Lươn

7 món bạn không nên ăn chung với thịt bò 1

Đứng dầu danh sách các thực phẩm là "khắc tinh" số một của thịt bò chính là thịt lươn.

Ăn thịt bò chung với lươn bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc, nhất là với teen có sức đề kháng yếu. 

Hải sản

7 món bạn không nên ăn chung với thịt bò 2

Thịt bò và hải sản đều là những thực phẩm tuyệt vời nhưng nếu kết hợp với nhau sẽ khiến các chất dinh dưỡng có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Các sản phẩm từ đậu

7 món bạn không nên ăn chung với thịt bò 3

Đậu phụ, sữa đậu nành không nên ăn với thịt bò bởi chúng chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp.

Tương tự với đậu đen, chúng có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau.

Hạt dẻ

7 món bạn không nên ăn chung với thịt bò 4

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa các ấy nhé.

Trà xanh

Nhiều gia đình có thói quen vừa ăn xong đã uống một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt, nhất là khi bạn vừa dùng xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại khiến bạn dễ bị táo bón. Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Thịt lợn

7 món bạn không nên ăn chung với thịt bò 5

Thịt lợn không nên ăn chung với thịt bò và cũng không nấu chung với thịt bò. Bởi thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Nó thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và không đạt hết tác dụng hiệu quả.

Đăng Kiên