1. Tập thói quen cảm ơn mỗi ngày

7 phương pháp “linh diệu” giúp não bộ thư thái 1

Hãy đặt quyển nhật ký cùng cây bút bên cạnh giường ngủ mỗi đêm và sau mỗi sáng thức dậy, bạn cần ghi ngay ra giấy ba điều mà bạn biết ơn. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ công việc đến gia đình hay lời cảm ơn vì một đêm yên giấc, một buổi sáng tốt lành, miễn sao lời cảm ơn đó là thành tâm. Nếu quá khó tìm ra một điều gì đó để cảm ơn, hãy cảm ơn vì hôm nay bạn vẫn thức dậy. Bởi nhiều người đã không còn cơ hội ấy nữa. Khi bạn ghi những điều mình biết ơn ra giấy, não sẽ hồi tưởng lại những gì bạn nhận được và làm lan tỏa cảm xúc tích cực.

2. Bình tâm

Bình tâm sẽ giúp bạn giữ được thái độ tích cực, tự tin để thủ tiêu những năng lượng tiêu cực. Có nhiều hoạt động đem lại sự cân bằng mà bạn có thể tham khảo như Yoga, thiền, hít thở sâu, đi bộ trong những không gian thiên nhiên hoặc bất kỳ hoạt động nào mà tâm trí của bạn được nghỉ ngơi. Khi tâm trí bạn ngủ yên cũng là lúc tâm hồn có cơ hội sống dậy. Những phương pháp đơn giản trên sẽ đem đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn thư thái tuyệt vời.

3. Tập trung làm việc

Trong trường hợp này không gì đúng hơn câu ngạn ngữ: “Nhàn cư vi bất thiện”. Khi tâm trí tập trung vào việc hoàn thành một kế hoạch, mục tiêu nào đó sẽ tạo nên ý chí để đẩy lùi những năng lượng tiêu cực.

7 phương pháp “linh diệu” giúp não bộ thư thái 2

4. Ăn uống, ngủ nghỉ một cách điều độ

Việc ăn uống, ngủ nghỉ ảnh hưởng tới tinh thần đã được biết đến từ hàng trăm năm trước. Một nghiên cứu đã phát hiện rằng, chỉ cần thiếu hụt vitamin cũng đủ làm cho tinh thần trở nên căng thẳng thậm chí là lo âu, trầm cảm và những rối loạn tâm lý khác. Còn để thấy được tầm quan trọng của giấc ngủ có quan sát một số người thiếu ngủ, họ mệt mỏi, dễ cáu kỉnh, tức giận. Thay vào đó, nếu ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phấn trấn hơn. Như vậy, chỉ cần điều chỉnh một chút trong thói quen như ngủ không thức quá khuya, có thể làm nên sự thay đổi lớn.

5. Giúp đỡ người khác

Đôi khi, cách tốt nhất để giúp mình luôn cảm thấy tích cực trong suốt cả ngày là giúp đỡ những người khác. Và không gì bằng sự giúp đỡ đúng lúc họ cần. Thay vì sợ hãi những năng lượng tiêu cực có nguy cơ ảnh hưởng đến bạn, hãy bắt tay ngay vào việc cải thiện hoàn cảnh bằng sự giúp đỡ nhiệt thành. Chúng sẽ tạo ra hiệu ứng gợn sóng, có tác dụng nhân thêm nhiều lần năng lượng tích cực trong môi trường của bạn.

6. Nhìn lại tiềm thức, chữa lành những vết thương nội tâm

7 phương pháp “linh diệu” giúp não bộ thư thái 3

Đôi khi, để bộc lộ được sự tích cực ra bên ngoài chúng ta phải khám phá và giải quyết được những mâu thuẫn, dồn nén bên trong. Khi các vết thương tinh thần bên trong được chữa lành sẽ tạo ra năng lượng tích cực vững chắc từ bên trong.

7. Theo đuổi đam mê

Một trong những việc tốt nhất để duy trì sự tích cực trong suốt cả ngày là làm những điều bạn thực sự yêu thích. Sự hứng thú có tác dụng triệt tiêu những năng lượng tiêu cực, giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hương Lan