Dưới đây là 7 loại thực phẩm cần tránh sau khi tập, theo Boldsky.

1. Rau

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 1

Mặc dù rau ăn sống tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn sau buổi tập luyện. Khi cơ thể bạn mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong khi tập thể dục, chỉ ăn rau sống không thì không đủ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Bánh kẹo ngọt

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 2

Thực phẩm cần tránh sau khi tập thể dục bao gồm kẹo, bánh ngọt… - những thực phẩm vốn chứa lượng đường cao có thể dừng lại quá trình đốt các chất béo của cơ thể, giảm thiểu các tác dụng tốt của buổi tập luyện.

3. Thực phẩm cay

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 3

Ăn thực phẩm cay sau buổi tập thể dục có thể có hại cho sức khỏe, khi cơ thể bạn vẫn còn trong quá trình phục hồi sau khi tập luyện và thực phẩm cay có thể làm chậm quá trình phục hồi.

4. Thịt bò nạc

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 4

Thực phẩm như thịt bò hoặc thịt với quá nhiều nước sốt, gia vị và dầu nên tránh sau khi tập thể dục, vì nó có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.

5. Thực phẩm béo 

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 5

Thực phẩm béo không lành mạnh như khoai tây chiên là thực phẩm cần tránh sau khi tập thể dục. Ngay cả chỉ một lượng nhỏ thức ăn béo cũng có thể gây phản tác động tích cực từ việc tập luyện.

6. Thanh năng lượng 

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 6

Hầu hết các thanh năng lượng có chứa nhiều đường và chất béo, do đó mặc dù chúng có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi tập luyện, nhưng chúng có thể gây ra mất cân bằng lượng đường huyết.

7. Đậu

7 thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục 7

Thực phẩm cần tránh sau khi tập thể dục là đậu, vì chúng có thể dẫn đến viêm dạ dày và chứng khó tiêu khi tiêu thụ sau khi tập luyện.

QQsan (tổng hợp)