7 trường đại học sử dụng điểm thi đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Đợt tuyển sinh đại học năm 2022, sẽ có nhiều trường đại học sử dụng điểm của kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì để xét tuyển.

Những trường đại học sẽ tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022 bao gồm có: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Xây dựng Hà Nội; Đại học Công nghệ giao thông vận tải; Đại học Giao thông vận tải; Đại học Mỏ - Địa chất; Trường Đại học Thăng Long; Đại học Thủy lợi.

7 trường đại học sử dụng điểm thi đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển - Ảnh 1

Mới đây, các trường này đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác tham gia tổ chức và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì.
Trong đó, các trường sẽ có trách nhiệm trao đổi, phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy và xét tuyển; đồng thời cùng giải quyết những vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện.
Bên cạnh đó, các trường cũng sẽ cùng phối hợp và hỗ trợ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong công tác xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022.
Trước đó, kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai, áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài kiểm tra tư duy. Trường đã tổ chức kỳ thi làm bài kiểm tra tư duy cho hơn 5.600 thí sinh tham gia tại 2 điểm thi Hà Nội và Thanh Hóa.
Năm học 2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục hoàn thiện phương thức thi kiểm tra tư duy này để mở rộng phạm vi áp dụng và tuyển sinh. Tuy nhiên, sau đó trường đã phải quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy do diễn biến dịch bệnh Covid-19 có nhiều phức tạp trên cả nước.

7 trường đại học sử dụng điểm thi đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển - Ảnh 2

Theo đại diện lãnh đạo trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đây chính là tiền đề quan trọng cho sự hợp tác giữa các trường đại học trong việc hợp tác sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022, giúp cho người học giảm áp lực số lần thi cử và di chuyển, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí vật chất cho xã hội, giảm thiểu thời gian và công sức cho những thí sinh có nguyện vọng vào đại học, đặc biệt các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào cho các trường đại học.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?