Tiền tiểu đường không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào rõ ràng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 1

Khát nước nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp bạn thấy không ngừng bị khát và có cảm giác háo nước, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cố cân bằng mức đường bên trong nó. Nếu lượng đường quá cao, cơ thể bạn sẽ cố gắng đẩy nó ra cùng với nước.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 2

Đi tiểu thường xuyên. Việc tiểu tiện thường xuyên có thể do nhiều vấn đề về sức khỏe hay thận có vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên đi tiểu và lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 3

Tầm nhìn bị mờ. Giai đoạn tiền tiểu đường thường liên quan đến việc tích đường trong máu. Sự mất cân bằng này có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn và làm cho nó khó nhìn hơn ngay cả khi bạn đã dùng kính để điều chỉnh. Nếu tầm nhìn của bạn tốt hơn vào buổi sáng và mọi thứ đều mờ ảo vào ban đêm, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy máu của bạn có đường bên trong.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 4

Viêm nướu. Các chuyên gia cho biết, nướu thường bị viêm trong giai đoạn tiền đái tháo đường. Nguyên nhân là bởi hệ miễn dịch bị tổn thương sẽ khiến cho cơ thể khó chống lại các vi khuẩn gây bệnh, tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị kịp thời.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 5

Bệnh rối loạn về da. Những người ở giai đoạn tiền tiểu đường thường mắc phải các chứng tối loạn về da nhất định, một số vùng da trên cơ thể, đặc biệt là ở những nơi có nếp nhăn hoặc khu vực da có nếp gấp. Cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối, khớp gối là những khu vực dễ bị ảnh hưởng.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 6

Giảm cân không rõ lý do. Lượng glucose trong máu không thể chuyển hóa thành năng lượng nên chất béo lưu trữ sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng giảm cân đột ngột ở giai đoạn tiền tiểu đường.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 7

Các vết thương khó lành. Việc có nhiều đường trong máu có thể làm máu lưu thông chậm chạp. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng bàn tay và bàn chân lạnh, chưa kể các vết thương nhỏ cũng sẽ trở nên khó lành hơn.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn 8

Mệt mỏi. Trong giai đoạn tiền tiểu đường, cơ thể sẽ không thể chuyển đổi glucose thành năng lượng do kháng insulin. Điều này có thể dẫn đến sự mệt mỏi quá mức, đây cũng là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường

Theo: Kienthuc.net