Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tìm được món quà hợp lý dành tặng mẹ:

1. Nấu bữa tối

Học tập bận rộn khiến bạn ít có thời gian trò chuyện hay nấu một bữa cơm cho mẹ. Vậy thì, 8/3 này chính là dịp để bạn gắn kết yêu thương và thể hiện tình cảm với mama. 

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 1

Hãy nấu một bữa cơm tươm tất với những món mẹ thích, vừa ăn vừa trò chuyện tâm sự cùng mẹ chắc chắn mẹ sẽ cảm động vô cùng.

2. Hoa hoặc một loại cây

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 2

Hoa là món quà phổ biến được nhiều teen lựa chọn.

Một bó hoa đẹp, đơn giản cùng một tấm thiệp viết những lời chúc yêu thương sẽ khiến mama cảm động. Hoa Ly là sự lựa chọn thông minh để tặng mẹ đấy nhé.

Ngoài ra, nếu mama bạn là người yêu thiên nhiên, cây cối thì việc mua một chậu cây mà mẹ thích cũng là một ý kiến hay.

3. Khăn quàng cổ

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 3

Ở miền Bắc, với tiết trời se lạnh như thế này thì khăn quàng cổ là một món quà vô cùng hợp lý.

Khăn cho mẹ rất đa dạng và có nhiều kiểu dáng, mẫu mã nên không quá khó khăn để các bạn lựa chọn được một chiếc khăn ưng ý.

4. Vật dụng nhà bếp

Bất cứ mama nào cũng muốn sử dụng các vật dụng nhà bếp tiện ích và hiện đại vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Teen hãy để ý xem nhà bếp còn thiếu những vật dụng gì hay những vật dụng nào đã quá cũ kỹ thì hãy dành tặng mẹ để việc nấu nướng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 4

Một chiếc tạp dề mới, ghi thêm vài lời yêu thương để cảm ơn mẹ cũng là một cách đấy.

5. Sản phẩm sức khỏe

Mẹ là người luôn phải bận rộn với hàng tá việc cho cả gia đình nên đau nhức xương khớp, mất ngủ, ăn không ngon, mệt mỏi sẽ "ghé thăm" thường xuyên. Nếu bạn tiết kiệm được số tiền kha khá có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nhân sâm, linh chi,... hay các thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, nếu mẹ các cậu là người hiện đại, các cậu cũng có thể chọn những món quà 20/10 như mỹ phẩm, nước hoa, trang sức nhé.

6. Ra ngoài cùng mẹ

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 5

Hãy cùng cả nhà đưa mẹ đi ăn tối ở một nơi ấm cúng, hoặc đưa mama đi xem một vở nhạc kinh mà mẹ thích. Ảnh: Quỳnh Nguyên

7. Nói lời yêu thương

8/3 tặng quà gì đến Mẹ ý nghĩa nhất? 6

"Con yêu mẹ", câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng có lẽ đây là một món quà có giá trị cao nhất.

Hãy nói một câu yêu thương, một lời cảm ơn với mama nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.  Nếu ngại, teen có thể gửi lời yêu thương đó vào một clip, một tấm thiệp do chính tay bạn thiết kế.

Tố Như