1. Ngồi lì hay nằm trên giường cả ngày

9 việc con gái nên tránh trong

Thay vì nằm li bì trên giường cả ngày, ấy vận động một chút nhé.

Trong chu kì "ngày dâu" teen thường cảm thấy mệt mỏi cả về tâm trạng lẫn cơ thể. Chính vì vậy mà nhiều bạn gái thường có thói quen nằm lì trên giường chẳng muốn đi đâu.

Tuy nhiên, một sự thật mà ấy nên biết chính là nằm lì cả ngày sẽ có tác động không tốt đến sức khỏe. Tốt nhất, ấy nên đi đâu đó vận động để làm giảm nỗi đau và để tâm trạng cởi mở hơn nhé.

2. Ăn nhiều đồ ngọt

9 việc con gái nên tránh trong

Ăn đồ ngọt không phải lựa chọn thông minh cho các ấy trong "ngày dâu".

Con gái chúng mình là chúa thích đồ ngọt, dường như chúng khiến bạn cảm thấy tâm trạng tươi vui hơn. Tuy nhiên, điều này không hề tốt đâu nhé, bởi vì dù có đang trong "ngày đèn đỏ" hay không, lượng calorie vẫn sẽ tăng đều đều như nhau. Nếu không muốn bị tăng cân vù vù, ấy cần hạn chế nạp đồ ngọt vào cơ thể. Một ít sô-cô-la thì "ngọt ngào" nhưng một thanh sô-cô-la lại là cả một vấn đề đó. 

3. Quên thay băng thường xuyên

Những sản phẩm băng vệ sinh thường được quảng cáo có khả năng thấm hút lên đến 8h đồng hồ, hãy quên ngay điều đó đi các cô nàng nhé. Thay băng thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe khắn và "an toàn" hơn,và chúng còn giúp loại bỏ "mùi khó chịu" cho ấy và những người xung quanh nữa đấy.

4. Xem phim buồn

Nghe thật buồn cười nhưng xem phim có nội dung buồn "ngày ấy" có thể "dìm" tâm trạng ấy xuống tận "đáy giếng" đó. Cảm xúc của chúng ta đặc biệt trở nên thất thường trong những ngày này, nên dù đang rất vui vẻ, ấy có thể trở nên u sầu chỉ trong vòng một nốt nhạc.

5. Cáu gắt với mọi người

9 việc con gái nên tránh trong

Một ngày tốt hay xấu tùy thuộc vào "thái độ" của bạn, ấy hãy luôn tươi cười nhé.

Dù rằng tâm trạng của chúng ta trong những ngày "đèn đỏ" ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên ấy không nên dùng nó như một cái cớ để nổi nóng hay giận dỗi những người xung quanh nhé.

Một gợi ý nho nhỏ cho các ấy dễ "bốc hỏa" là hãy chia sẻ với người bên cạnh rằng "tớ cần không gian riêng tư" hay "tớ cần ở một mình để suy nghĩ một vài chuyện cá nhân".

6. Vận động quá mạnh làm tổn thương đến cơ thể

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các nàng thường cảm thấy đau nhiều và dễ bị tổn thương trong những "ngày ẩm ương" bởi vì lượng estrogen trong cơ thể giảm xuống.

Vì vậy, nếu ấy có ý định đến nha sĩ hay phải vận động quá mạnh nên sắp xếp việc đó trước hoặc sau "chu kì" của mình nhé.

7. Sử dụng các sản phẩm làm từ sữa

9 việc con gái nên tránh trong

Hạn chế sử dụng sản phẩm làm từ sữa nhân ngày đèn đỏ để tránh đau bụng.

Sử dụng calcium trong ngày "đèn đỏ" sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, ngược lại, các sản phẩm làm từ sữa như bơ hay yaout lại chứa nhiều axit - một trong những nguyên nhân dẫn đến đau bụng.

8. Mặc những bộ quần áo có màu trắng và bó sát

Không khó để hiểu điều này đúng không nào, trong "ngày dâu" ấy nhớ hạn chế mặc trang phục màu trắng để tránh "rủi ro" ngoài ý muốn nhé.

Hãy lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi và tối màu để có thể thỏa sức vận động bạn nhé.

9. Bỏ tập thể dục

Có thể ấy không tin, nhưng siêng vận động "ngày ấy" sẽ giúp giảm đau đấy nha. Bởi vì vận động chính là cách tốt nhất giúp chúng mình quên đi cơn đau và giảm thiểu lượng calorie dư thừa trong cơ thể. 

Bích Thúy Dương