Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 1

Đường đua Drift S tại Twin Ring Motegi. 

Trường đua Twin Ring Motegi tại Nhật Bản vốn nổi tiếng với những giải đua tốc độ hàng đầu thế giới đặc biệt là giải MotoGP. Nhưng thực sự, nơi đây là một khu tổ hợp được Honda đầu tư xây dựng từ năm 1997 với mong muốn tạo nên sự kết nối giữa con người với con người, thiên nhiên với con người và hơn thế nữa. Đặc biệt khi đường đua trống, có rất nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm.

Được bao quanh bởi núi rừng hùng vỹ, cái tên “Twin Ring Motegi” như thể hiện rõ sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh đẹp thiên nhiên với những công trình mà con người tạo nên. Hơn thế, từ “ring” (vòng tròn) còn tượng trưng cho niềm vui, sự gắn bó gia đình và “twin” có lẽ chính là nhân đôi niềm hạnh phúc ấy. Chỉ trong phạm vi công viên Mobi Park của khu tổ hợp này, khách tham quan có thể dễ dàng tới hai điểm vui chơi ngoài trời Dokidoki và Itadaki.

Itadaki là một mê cung rộng lớn được dựng lên bằng gỗ ẩn chứa kho báu những hình ảnh, thông tin dưới dạng những con tem để các bạn nhỏ tới tham quan có thể cùng tìm hiểu về hệ sinh thái nơi đây. Những bạn nhỏ thường tìm thấy kho báu của mình là đủ bộ sưu tập 14 con tem gồm hình ảnh ong, dơi, rắn và các động vật khác trong vòng khoảng 30 phút. Người lớn cũng được chào đón tham gia cùng các bạn nhỏ. Chỉ có một điều cần lưu ý đó là có nhiều lối đi sẽ rất thấp nên người lớn sẽ có thể phải bò để tìm đường ra khỏi mê cung.

Khu vượt chướng ngại vật Dokidoki là một địa điểm mới hơn với các hoạt động thể chất như đu dây thừng, vượt cầu xoay và leo núi. Có tổng cộng 39 chướng ngại vật với hai cấp độ khác nhau. Khi các bạn nhỏ cảm thấy mệt, luôn có sẵn lối thoát hiểm với cầu thang dẫn tới lối ra.

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 2

Các bạn nhỏ rất thích thú với các hoạt dộng thể chắt ở khu vui chơi Dokidoki. 

Cả hai khu Dokidoki và Itadaki đều yêu cầu khách tham quan trang bị giày phù hợp, không đi sandal hoặc dép xỏ ngón. Itadaki vẫn mở khi trời mưa, nhưng Dokidoki sẽ đóng cửa nếu như thời tiết ẩm ướt.

Trò chơi mê cung và vượt chướng ngại vật luôn được khuyến khích trải nghiệm trước vì chúng đòi hỏi nhiều năng lượng từ người chơi. Sau đó, khách tham quan sẽ được đưa đến các đường đua thiết kế đặc biệt tại đây nơi có những chiếc mô tô và ô tô cho mọi lứa tuổi để các bạn nhỏ cũng có thể trải nghiệm Acro-X (hoạt động vượt chướng ngại vật) trên đường đua này. Những bạn quá nhỏ có thể đi cùng người lớn.

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 3

Thêm vào đó, các bạn nhỏ còn được tìm hiểu về an toàn giao thông khi tham gia hoạt động lái xe trong rừng. Đối với các bạn từ 8 tuổi, các bạn sẽ dễ dàng được tham gia trải nghiệm Moto Racer (đua mô tô). Mỗi bạn sẽ được trang bị một chiếc xe mô tô điện để học cách điều khiển chúng trên một đường đua nhỏ. Các bạn nhỏ bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và đeo đệm cho đầu gối và khuỷu tay khi tham gia hoạt động này. Những bạn cao hơn 135 cm  còn có thể trải nghiệm thêm nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa như vào đường đua Drift S và Dream Kart nơi cho phép người tham gia tăng tốc hơn và sử dụng nhiều kỹ thuật khác như một tay đua thực thụ.

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 4

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 5

Trải nghiệm Moto Racer dành cho các bạn nhỏ từ 8 tuổi.

Bên cạnh đó, bất cứ ai thích cảm giác mạnh khác sẽ được trải nghiệm đu dây trên cao tại khu rừng liền kề. Với độ dài hơn 500 mét, đây là một trong những nơi có đường đu dây dài nhất Nhật Bản, và vào những ngày có giải đua, các bạn có thể được xem đua xe trực tiếp như đang xem qua flycam. Nơi cao nhất so với mặt đất khi trải nghiệm hoạt động này là cách mặt đất 20 mét, vì vậy hoạt động này rất cần sự dũng cảm. Tất nhiên, ai tham gia trò chơi mạo hiểm này cũng phải ký bản cam kết, mang giày phù hợp (có sẵn giày cho thuê) và các bạn nhỏ thì cần có người lớn đi cùng để bảo đảm sự an toàn.Vậy nên, nếu không phải là một người hâm mộ đua xe để thưởng thức Twin Ring Motegi cũng còn có vô số điều khác để khám phá. Nhưng tất nhiên cũng ít ai lại bỏ lỡ  cơ hội lái xe trên đường đua nổi tiếng hàng thập kỷ như vậy.

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 6

Thử thách đu dây trên không ở độ cao 20 mét so với mặt đất dành cho những chiến binh dũng cảm. 

Tiếp đến là Bảo tàng Honda, nơi lưu giữ hơn 350 mẫu xe, từ những chiếc xe đua, xe ô tô cho đến những chiếc xe máy, xe đạp máy đầu tiên làm nên tên tuổi của hãng này. Ở đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng chiếc xe Công thức 1 của Ayrton Senna, cũng như vô số chiếc xe khác đã trở thành biểu tượng của Honda trong các giải đua xe Công thức 1 và MotoGP.  

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 7

Ai cũng có thể trở thành “tay đua thứ thiệt” khi tới đường đua Twin Ring Motegi ở Nhật Bản 8

Bảo tàng Honda cũng là một điểm tham quan thú vị cho những người yêu xe và đam mê tốc độ.

Để đi tới thị trấn Motegi bằng phương tiện giao thông công cộng là một điều khá khó khăn nhưng không phải là không thể. Nhưng, nếu vậy du khách tới đây sẽ cần phải chuyển qua nhiều phương tiện khác nhau và mất khá nhiều thời gian. Điều này khiến khách tham quan không thể tới đây chơi trong ngày mà cần nhiều hơn thế. Dù vậy, nơi đây vẫn có cả khách sạn, khu cắm trại qua đêm hay những lựa chọn khác. Vậy nên, đánh đổi chút thời gian di chuyển để có được một buổi tối ngắm bầu trời đầy sao hay những khoảng thời gian tham gia các hoạt động sôi nổi thú vị hoặc một vài giờ tắm suối nước nóng thì cũng rất xứng đáng.

ẢNH: TWIN RING MOTEGI