Ẩm thực đầy mê hoặc của Syria khiến du khách "ăn một lần nhớ mãi"

Nền ẩm thực Syria khiến người ta thương nhớ mãi không quên. Nếu có cơ hội du lịch đến đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn sau đây.

1. Kibbeh

Kibbeh.

Món ăn này được làm từ thịt cừu giã nhuyễn trộn với các loại gia vị và nhào cùng bột mì, ăn kèm với nước sốt sữa chua. Món kibbeh cũng có nhiều loại khác nhau, và nổi tiếng nhất là món kibbeh nayee (kibbeh thô hoặc sống). Để thưởng thức nền ẩm thực Syria độc đáo, đầy quyến rũ với món Kibbeh thì bạn hãy đến thành phố Aleppans ở miền Bắc nước này.

2. Baklava

Baklava.

Món bánh Baklava vô cùng thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến du khách mê mẩn. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu như đậu ghiền, siro ngọt, phủ một lớp mật ong béo ngậy. Baklava cũng được biết đến là một trong những món ăn lâu đời và được yêu thích nhất thế giới.

3. Freekeh

Freekeh.

Món ăn Freekeh có nguồn gốc từ Levantine và Bắc Phi nhưng lại cực kỳ phổ biến ở Syria. Món ăn được làm từ lúa mì cứng xanh, nấu chín và ăn kèm với thịt gà luộc hoặc thịt gà rán.

4. Hamam Mahshi

Hamam mahshi.

Hamam Mahshi chính là những con chim bồ câu nhỏ được nhồi với gạo, sau đó người ta sẽ đem rán chín cho đến khi lớp bên ngoài có màu vàng ruộm đầy hấp dẫn. Món ăn này rất được lòng thực khách bởi sự thơm ngon khó cưỡng, đây cũng chính là nét độc đáo nền ẩm thực Syria “hút” du khách.

5. Hummus

Hummus.

Hummus là món ăn được làm từ đậu gà (chickpea), nấu chín và sau đó được nghiền nhuyễn rồi trộn với sốt tahini – một loại bơ vừng ở Syria. Cho thêm một chút dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi khiến du khách càng thêm mê mẩn nền ẩm thực Syria độc đáo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ẩm thực đầy mê hoặc của Syria khiến du khách "ăn một lần nhớ mãi" tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...