Vẫn luôn tự hào rằng Việt Nam của chúng ta có rất nhiều cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ. Thế nhưng, cứ thi thoảng lại có người phát hiện thêm những địa điểm mới, những góc check-in đẹp đến ngỡ ngàng.

Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng về một "thác mây" tại Việt Nam đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo như chia sẻ của người đăng tải clip, đây là một đoạn đường nằm trên khu vực đèo Hải Vân, cụ thể là khúc cua gần đến đỉnh đèo.

Cảnh tượng 'thác mây' nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Cảnh tượng "thác mây" nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Thông thường có khá nhiều du khách đến địa điểm này nhưng để có thể bắt gặp được cảnh tượng "thác mây" như này thì không phải ai cũng có cơ hội. Qua đây phải công nhận rằng, Việt Nam vẫn còn rất nhiều địa điểm đẹp đến xiêu lòng mà chúng ta vẫn chưa khám phá được hết.

 - Ảnh 4
Đây là một đoạn đường nằm trên khu vực đèo Hải Vân, cụ thể là khúc cua gần đến đỉnh đèo.
Đây là một đoạn đường nằm trên khu vực đèo Hải Vân, cụ thể là khúc cua gần đến đỉnh đèo.

Dù chỉ là xem qua video thôi nhưng cũng đủ làm nhiều người phải trầm trồ không ngớt. Nhiều người còn quyết định sẽ đến đây 1 lần để được ngắm cảnh tượng hùng vĩ này. Bên dưới đoạn clip, netizen đã để lại những bình luận bày tỏ quan điểm của mình:

- "Nhất định mình sẽ phải đến đây 1 lần để chứng kiến cảnh tượng này".

- "Đẹp quá trời quá đất!".

- "Cảnh đẹp Việt Nam có khác, nhìn xịn sò quá!".

Trước đó, cộng đồng TikTok trên thế giới liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại một hiện tượng được đánh giá là cực hiếm trong tự nhiên, chỉ những ai may mắn mới có cơ hội nhìn thấy. Đó là hiện tượng mây ngũ sắc - hiện tượng một đám mây tựa vết "dầu loang", có nhiều vệt sáng như màu cầu vồng trên một diện tích mây.

Hiện tượng mây ngũ sắc cực hiếm trong tự nhiên.
Hiện tượng mây ngũ sắc cực hiếm trong tự nhiên.

Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Ánh sáng khi đi qua hơi nước (cấu thành của mây) giống như đi qua thấu kính phân kì nên chùm tia sáng trắng tách ra thành nhiều màu và chúng đã truyền vào mắt ta. Ở một số góc nhìn cùng điều kiện thời tiết thích hợp, con người sẽ quan sát được mây ngũ sắc.