Apple ra mắt “iGiày”, dân tình đồng loạt chê ngớ ngẩn vì có mỗi chức năng thông báo giày hỏng

Huệ Anh
Mới đây, Apple đã đăng ký bản quyền chính thức cho thiết kế iShoes của hãng. Ngay sau đó, dân tình đã thả ngàn lời chê bai vì sản phẩm vô dụng này.

Tiếp nối thành công của các thiết bị thông minh đang chiếm lĩnh thị trường, Apple đã ra mắt một sản phẩm mới – iShoes. Thế nhưng sản phẩm này không hề cao siêu như trong phim, chẳng hạn bước nhẹ một chút màn hình cảm ứng sẽ hiện ra dưới chân hay tăng tốc độ di chuyển cho người dùng. Chức năng duy nhất của nó là nhận biết và tự động báo hiệu khi giày sắp hỏng.

Dựa trên bản vẽ của sản phẩm có thể thấy, hệ thống cảm biến tinh vi được tích hợp ở thân và bề mặt chất liệu của giày. Nhờ đó, chúng sẽ nhận biết được tình trạng hao mòn ở phần đế, gót,.. và báo người dùng chuẩn bị hầu bao sắm đôi giày mới. Tất nhiên là “iGiày” không biết nói nên chúng ta sẽ nhận thông tin qua một thiết bị khác được kết nối với giày như iPhone, iPad,...

 

 

Hình ảnh minh họa trong văn bản đăng ký bằng sáng chế của Apple

Apple lý giải rằng: "Một đôi giày đáng tin cậy để bảo vệ bàn chân hàng ngày phải luôn được đảm bảo có đủ khả năng hỗ trợ chống chọi khỏi tác động lực hay không. Chúng đều có tuổi thọ nhất định, vì thế khi độ bền giảm xuống đến mức giới hạn, người dùng cần biết để kịp thời thay thế luôn. Tác dụng của các cảm biến là phát hiện điều đó một cách chính xác, nhanh chóng, nhất là khi hiệu quả đi giày đã giảm nhưng bạn vẫn bị đánh lừa bởi ngoại hình có vẻ như vẫn còn ổn và mới của nó".

Dù là fan ruột nhà “Táo khuyết” nhưng nhiều người đã tỏ ý chê bai “iGiày” là một phát minh ngớ ngẩn. Nhưng đây mới chỉ là ý tưởng trên giấy tờ và chưa chắc Apple sẽ phát triển nó thành một sản phẩm thương mại.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sản phẩm này?

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple ra mắt “iGiày”, dân tình đồng loạt chê ngớ ngẩn vì có mỗi chức năng thông báo giày hỏng tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Apple ra mắt loạt đồng hồ Watch Ultra 3, Series 11 và SE 3

Tại sự kiện Awe Dropping rạng sáng 10/9 (giờ Hà Nội), Apple chính thức giới thiệu ba mẫu đồng hồ thông minh mới: Watch Ultra 3, Watch Series 11 và Watch SE 3. Đây là lần nâng cấp đồng loạt cho cả ba dòng sản phẩm, với nhiều cải tiến về phần cứng, tính năng sức khỏe và bổ sung kết nối 5G.

AirPods Pro 3 trình làng với cảm biến nhịp tim và dịch trực tiếp

Apple vừa chính thức giới thiệu AirPods Pro thế hệ thứ ba, mang đến nhiều nâng cấp cả về phần cứng lẫn tính năng thông minh. Sau 3 năm kể từ phiên bản 2022, dòng tai nghe True Wireless cao cấp này có thêm cảm biến nhịp tim và chế độ dịch trực tiếp Live Translation, tận dụng sức mạnh của Apple Intelligence.

Loạt sản phẩm Apple sắp trình làng tại sự kiện 9/9

Apple sẽ tổ chức sự kiện Awe Dropping vào ngày 9/9 (0h ngày 10/9, giờ Hà Nội) tại Steve Jobs Theater, trụ sở Apple Park, Mỹ. Theo các nguồn tin rò rỉ, hãng công nghệ Mỹ sẽ công bố loạt thiết bị phần cứng mới, bên cạnh các bản cập nhật phần mềm thường niên.

Màn hình iPhone 17 hứa hẹn nhiều thay đổi vượt trội

Apple được cho là sẽ mang đến hàng loạt thay đổi cho dòng iPhone 17, đặc biệt ở phần màn hình bộ phận người dùng tiếp xúc nhiều nhất. Những nâng cấp này hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm từ hiển thị, thao tác đến khả năng sử dụng ngoài trời.

Huawei ra mắt smartphone gập ba Mate XTs, thách thức phân khúc cao cấp

Huawei vừa công bố mẫu điện thoại gập ba mới mang tên Mate XTs Extraordinary Master, với màn hình mở rộng tối đa 10,2 inch, giá bán từ 17.999 nhân dân tệ (khoảng 2.500 USD). Đây là sản phẩm đánh dấu bước tiến mới của Huawei trong cuộc đua giành thị phần smartphone cao cấp.