Tiếp nối thành công của các thiết bị thông minh đang chiếm lĩnh thị trường, Apple đã ra mắt một sản phẩm mới – iShoes. Thế nhưng sản phẩm này không hề cao siêu như trong phim, chẳng hạn bước nhẹ một chút màn hình cảm ứng sẽ hiện ra dưới chân hay tăng tốc độ di chuyển cho người dùng. Chức năng duy nhất của nó là nhận biết và tự động báo hiệu khi giày sắp hỏng.

Apple ra mắt “iGiày”, dân tình đồng loạt chê ngớ ngẩn vì có mỗi chức năng thông báo giày hỏng 1

Dựa trên bản vẽ của sản phẩm có thể thấy, hệ thống cảm biến tinh vi được tích hợp ở thân và bề mặt chất liệu của giày. Nhờ đó, chúng sẽ nhận biết được tình trạng hao mòn ở phần đế, gót,.. và báo người dùng chuẩn bị hầu bao sắm đôi giày mới. Tất nhiên là “iGiày” không biết nói nên chúng ta sẽ nhận thông tin qua một thiết bị khác được kết nối với giày như iPhone, iPad,...

 

 

Apple ra mắt “iGiày”, dân tình đồng loạt chê ngớ ngẩn vì có mỗi chức năng thông báo giày hỏng 2

Hình ảnh minh họa trong văn bản đăng ký bằng sáng chế của Apple

Apple lý giải rằng: "Một đôi giày đáng tin cậy để bảo vệ bàn chân hàng ngày phải luôn được đảm bảo có đủ khả năng hỗ trợ chống chọi khỏi tác động lực hay không. Chúng đều có tuổi thọ nhất định, vì thế khi độ bền giảm xuống đến mức giới hạn, người dùng cần biết để kịp thời thay thế luôn. Tác dụng của các cảm biến là phát hiện điều đó một cách chính xác, nhanh chóng, nhất là khi hiệu quả đi giày đã giảm nhưng bạn vẫn bị đánh lừa bởi ngoại hình có vẻ như vẫn còn ổn và mới của nó".

Dù là fan ruột nhà “Táo khuyết” nhưng nhiều người đã tỏ ý chê bai “iGiày” là một phát minh ngớ ngẩn. Nhưng đây mới chỉ là ý tưởng trên giấy tờ và chưa chắc Apple sẽ phát triển nó thành một sản phẩm thương mại.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sản phẩm này?