Squid Game hay Trò chơi con mực là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc gây tiếng vang lớn trên bình diện toàn cầu. Tác phẩm giải trí này đã thu hút lượng khán giả khổng lồ, dẫn đầu trong số các chương trình của Netflix tại ít nhất 90 quốc gia.

Tuy nhiên mới đây, Squid Game đã chính thức bị bộ phim hoạt hình Arcane do Riot Games sản xuất vượt mặt sau 47 ngày chiếm giữ. Cụ thể, "Arcane" được lấy cảm hứng từ game MOBA Esports hàng đầu thế giới - Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã gây bất ngờ khi giành lấy 711 điểm phiếu bình chọn, tạo khoảng cách 9 điểm so với "Trò chơi con mực".

Arcane vượt mặt Squid Game để trở thành tác phẩm được yêu thích nhất Netflix - Ảnh 3
Arcane - series phim hoạt hình dựa trên vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games đã vượt mặt Squid Game.

 

Điều này giúp "Arcane" trở thành tác phẩm đứng vị trí Top 1 trên Netflix trong khoảng thời gian ngắn nhất từ trước đến nay sau chưa đầy 5 ngày phát hành.

Ngoài ra, bộ phim hoạt hình này còn đạt được điểm đánh giá cao ngất trên cả IMDb và Rotten Tomatoes. Hiện Arcane tiếp tục phục vụ khán giả trên các nền tảng chiếu phim có bản quyền.

Arcane là series phim có độ dài 9 tập tái hiện cốt truyện xoay quanh một số nhân vật nổi tiếng trong LMHT như cảnh sát trưởng Caitlyn, cô nàng tội phạm tính khí thất thường Jinx, nhà khoa học Victor. Dù chúng có mối quan hệ xung đột lẫn nhau nhưng sau khi xuất hiện thế lực hắc ám mới, tất cả đã liên kết lại để cùng bảo vệ bình yên cho thế giới.

Arcane vượt mặt Squid Game để trở thành tác phẩm được yêu thích nhất Netflix - Ảnh 2
Series phim này đã ra mắt 3 tập đầu với nội dung chính xoay quanh quá khứ của Vi và Jinx.

 

Với lượng fan là game thủ LMHT hùng hậu trên toàn cầu, chẳng có gì ngạc nhiên khi bộ phim này sở hữu sức hút to lớn. Chất lượng của sản phẩm càng được đảm bảo khi đứng sau là Riot, hãng sản xuất phim này chính là đơn vị sáng tạo nên trò chơi đình đám.

Sau 3 tập đầu, fan hâm mộ của LMHT đang rất tò mò và mong chờ 2 phần tiếp theo sẽ khai thác vị tướng nào mới và câu chuyện xoay quanh chúng.