Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào đến mưa to

tổng hợp
Dự báo thời tiết hôm nay (10/7) Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông; Trung Bộ ngày nắng, nắng nóng, tối mưa; Nam Bộ mưa rào đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 10/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Vùng núi phía Tây khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/7; ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 14/7, từ 15/7 nắng nóng dịu dần.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 25-29 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào đến mưa to tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.