Đất nước Mexico nổi tiếng với những tàn tích từ thời các nền văn minh cổ xưa của châu Mỹ cùng các công trình văn hóa lịch sử và các bãi biển đẹp. Trong số đó không thể không nhắc tới bãi biển “ẩn giấu” (Hidden Beach) nằm ở quần đảo Marieta trong vịnh Banderas, cách bờ biển Mexico vài dặm. Đây là bãi biển mái vòm bao bọc bởi các vách đá được tạo ra từ các vụ nổ vào đầu thế kỷ XX.

Bãi biển

Quần đảo Marieta được thiên nhiên kiến tạo cách đây hàng ngàn năm xuất phát từ những hoạt động của núi lửa. Do không có ai sinh sống tại đây, nên đầu những năm 1900, chính phủ Mexico đã tiến hành thử nghiệm các hoạt động quân sự. Chính nhờ các vụ đánh bom và các vụ nổ lớn đã làm cho địa tầng nơi đây bị sụt, tạo ra bãi biển “ấn giấu” dưới một “cái hố” và những hang động tuyệt vời. Sau khi vấp phải sự phản đối trong đó có nhà khoa học Jacques Cousteau vào cuối thập niên 60, chính phủ Mexico mới công nhận các đảo ở đây thành công viên quốc gia và bảo tồn cho tới tận ngày nay.

Bãi biển

Bãi biển

Chỉ đến khi thủy triều xuống, khách du lịch mới tiếp cận được với bãi tắm Hidden Beach bằng cách bơi thuyền qua một đường hầm đá dài 2,5m thông ra biển.

Bãi biển

Địa chất Hidden Beach xuất phát từ những kiến tạo của núi lửa nên có hệ sinh thái biển đa dạng. Đặc biệt với môi trường sinh thái vẫn chưa bị con người tác động, hệ động thực vật thuộc dạng độc đáo trên thế giới tại đây vẫn còn nguyên nét hoang sơ đầy hấp dẫn.

Du khách đến đây không chỉ trải nghiệm tắm biển ở bãi tắm được che chắn bốn bề, phơi nắng trên bãi cát mịn, mà còn lặn biển thưởng ngoạn đại dương, ngắm nhìn các vũ điệu của cá voi lưng gù, rùa biển, cá heo cùng hơn 100 loài cá đặc sắc lượn lờ quanh họ.

Chi Đặng (T/h)