Khi nghĩ tới du lịch biển, bạn nghĩ ngay tới những bãi biển thênh thang vô tận, không nhìn thấy đường chân trời. Nhưng bạn sẽ thay đổi quan điểm ấy khi tới Gulpiyuri - bãi biển ngắn nhất thế giới. Gulpiyuri nằm ở phía đông Công quốc Asturias (Tây Ban Nha), cách thành phố Oviedo một giờ lái xe.

Theo thông tin trên các trang du lịch của Tây Ban Nha, bãi biển này chỉ dài khoảng 40m, tương đương một bể bơi tiêu chuẩn. Thậm chí nếu bạn đi bộ dọc bãi biển còn mất ít thời gian hơn là đi bộ từ phòng ngủ này sang phòng ngủ khác của một căn chung cư.

Ban đầu, bãi biển này có tên Playa de Gulpiyuri, nghĩa là vòng tròn nước. Du khách khi ghé Gulpiyuri đều không thể tin nổi tồn tại bãi biển với kích thước "mini size" thế này. Bên cạnh danh hiệu bãi biển ngắn nhất thế giới, nơi đây còn tồn tại giữa vị trí vô cùng độc đáo. Ai mà tin nổi giữa cánh đồng cỏ lại có một bãi biển nước mặn, bờ cát vàng và những con sóng.

Bãi biển ngắn nhất thế giới, vỏn vẹo 40m, sau tới đầu gối người lớn - Ảnh 1
Bãi biển Gulpiyuri nằm giữa cánh đồng cỏ

Thực ra cũng không khó hiểu lắm bởi Gulpiyuri thực chất nối với một bãi biển lớn hơn qua một mạng lưới hang động ngầm đã trải qua hàng triệu năm sóng biển bào mòn, tạo thành một loạt đường hầm dưới vách đá để nước lọt qua. Du khách có thể tắm biển khi thủy triều lên. Ngược lại, khi thủy triều xuống, bạn có thể tắm nắng và chiêm ngưỡng một hố sụt tự nhiên.

Muốn ghé thăm Gulpiyuri, du khách cần đi từ làng San Antoin, cách bãi biển 100 m. Để vào được bãi biển, bạn cần trèo qua những tảng đá nên hãy đi giày chắc chắn, mặc quần áo thể thao và tránh leo núi chỉ với bộ đồ bơi.

Bãi biển ngắn nhất thế giới, vỏn vẹo 40m, sau tới đầu gối người lớn - Ảnh 2
Toàn cảnh bãi biển Gulpiyuri

Với diện tích này, chỉ tầm 25 người có thể tắm cùng lúc tại Gulpiyuri. Bạn có thể bơi nhưng không thể lặn do độ sâu của chỉ đến đầu gối người lớn.