Nếu thích tắm biển và ngắm những làn nước màu xanh biếc, trải nghiệm cảm giác hòa mình vào biển cả. Bạn không thể bỏ qua 12 bãi biển tuyệt đẹp dưới đây.

Bãi biển Whitehaven, Australia

Bãi biển trong

Bãi biển Whitehaven với màu nước xanh ngắt, cộng với những đụm cát trải dài.

Bãi biển trong  

Bãi biển Whitehaven có chiều dài 7 km chạy dọc theo đảo Whitsunday. Bãi biển nổi tiếng với dải cát trắng, trong đó 98% được tạo từ silicat tinh khiết.

Bãi biển "cát hồng", Bahamas

Bãi biển trong

Bãi biển này có cát màu hồng hiếm thấy.

Bãi biển trong

 

Bãi biển này nằm trên hòn đảo Habour, một trong những nơi tuyệt vời nhất tại Bahamas. Phần vỏ của loài trùng lỗ sinh sống trên đảo đã khiến cát ở đây có màu hồng. Đây là những sinh vật đơn bào sống ở tầng đáy của rạn san hô, dưới tảng đá và trong các hành động của đáy đại dương ven biển.

Bãi biển Playa del Amor, đảo Marietas, Mexico

Bãi biển trong

Bãi biển nằm trong một hang động lớn được mặt trời chiếu thẳng vào tạo nên cảnh quan ấn tượng.Bãi biển trong  

Bãi biển này sẽ không được phát hiện ra nếu không nghe thấy tưởng sóng vọng ra từ giếng trời lớn. Bãi biển này chỉ cách những hòn đảo không có người ở tại Marietas chỉ vài mét. Chỉ một vài khách du lịch có thể đến nơi này, bãi biển thích hợp cho những người tìm kiếm sự riêng tư.

Bãi biển Navagio, Hy Lạp

Bãi biển trong

Bãi biển này từng xuất hiện trong "bom tấn" truyền hình "Hậu duệ của Mặt Trời" vào năm 2016.

Bãi biển trong  

Đảo Zakynthos tại Hy Lạp là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới. Bãi biển trên đảo có một con tàu chở hàng lậu bị đắm trôi lên bờ, từ đó nó trở thành điểm nhấn của hòn đảo. 

Đảo Ipanema, Brazil

Bãi biển trong

Bãi biển này thu hút rất nhiều khách vào mùa du lịch. Ảnh: David Jenkins.

Bãi biển trong

Rio de Janeiro có 23 bãi biển với tổng chiều dài lên đên 72 km. Đảo Ipanema được coi là nổi tiếng và tinh tế nhất. Bãi biển có những người dân địa phương thanh lịch và thời trang. Hầu như Ipanema không bao giờ vắng người vì có những người chơi bóng chuyển và chạy bộ cả ngày.

Bãi biển Maho, Saint Martin

Bãi biển trong

Bãi biển nổi tiếng với những chiếc máy bay hạ cánh sát bờ.

Bãi biển trong

Một trong những bãi biển khác thường nhất trên thế giới. Nó nằm cách bờ biển Caribean 300 km tính từ  Puerto Rico. Mặc dù Maho có màu nước biển xanh tươi sáng nhưng nơi đây lại khá ồn ào. Bởi những chuyến bay thường xuyên cất và hạ cánh ngay trên bãi biển chỉ cách mặt đất từ 10 đến 20 m. Cảnh tượng này siêu thú vị nhưng cũng ẩn chứa những nguy hiểm.

Bãi biển Glass, Carlifornia, Mỹ

Bãi biển trong

Trên bờ biển có đầy các chai thủy tinh thuộc đủ mọi chủng loại, màu sắc.

Bãi biển trong  

Đúng như tên gọi của mình, Glass được "trang trí" bởi hàng triệu mảnh thủy tinh dải khắp bờ biển. Nơi đây từng là một bãi rác vào đầu thế kỷ XX nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1967. Giờ đây bãi biển đã hoàn toàn sạch sẽ, những mảnh thủy tinh thô liên tục được đánh bóng bởi những con sóng.

Bãi biển Bottom Bay, Barbados

Bãi biển trong

Những hàng dừa xanh tại Bottom Bay.

Bãi biển trong

Đây là bãi biển tốt nhất tại Barbados, Thực tế, nó cũng là cảnh quan đẹp nhất kiêm biểu tượng của quốc gia.

Bãi biển Hyams, Australia

Bãi biển trong

Những đụn cát trắng hiếm nơi nào có được tại Hyams.

Bãi biển trong

Bãi biển Hyams cách Sydney 300 km, nổi tiếng vì có cát trắng nhất thế giới. Nhìn xa những đụn cát giống màu của những cây kem.

Đảo Vaadhoo, Maldives

Bãi biển trong

Bãi biển Vaadhoo ấn tượng nhất vào buổi đêm.

Bãi biển trong

Bãi biển này phát sáng vào ban đêm nhờ một loài sinh vật sống với màu sắc tuyệt đẹp. Ánh sáng như phản chiếu những ngôi sao sáng trên bầu trời Maldives.

Đảo Grace, Quần đảo Turks và Caicos

Bãi biển trong

Đảo Grace giống như chốn tiên cảnh trên mặt đất.

Bãi biển trong  

Hòn đảo được coi như là thiên đường, với bãi biển có cát mịn trắng và nguyên sơ thu hút khách du lịch. Grace Bay cũng nhiều lần lọt vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Mái vòm đại dương Seagaia, Nhật Bản

Bãi biển trong

Toàn cảnh bãi biển nhân tạo Seagaia.

Bãi biển trong

Nếu bạn không thích các bãi biển truyền thống vì quá đông người, trò chơi phải phụ thuộc vào thiên nhiên. Vậy bạn hãy tìm đến Seagaia. Những bãi cát trắng chẳng khác gì ngoài biển thật, sóng nhân tạo để lướt sóng, thác nước, hồ bơi, thực vật nhiệt đới, chương trình nghệ thuật ánh sáng... Tất cả những thứ này đều có tại bãi biển nhân tạo này.

TP

Nguồn: Bright Side