Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thời điểm COVID-19 bạn phải ở nhà trong thời gian dài. Vì vậy, hãy tích cực vận động thân thể hàng ngày nhiều nhất có thể. Thời gian thích hợp nhất là 30 phút một ngày đối với người lớn và một giờ mỗi ngày với các bạn nhỏ.

Một số bài tập vận động gợi ý khi ở nhà là leo cầu thang, tập các bài tập co duỗi tay chân, nhún nhảy theo nhạc, tìm và tập theo các bài tập có trên mạng, video. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học thể dục trực tuyến, nhảy dây, tập các bài luyện tập cơ bắp và thăng bằng.

Theo WHO, bên cạnh tập luyện, bạn nên giữ tinh thần tích cực khi vận động, để cơ thể thoải mái, thư giãn, không nên quá lo lắng. Điều này giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Các hoạt động thể chất còn giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe tốt lên.

Cùng với đó, thời điểm dịch bệnh nhiều cơ quan cho nhân viên nghỉ, làm việc từ xa. Bạn cần thường xuyên chú ý kiểm tra tư thế khi ngồi làm việc. Không nên ngồi một chỗ quá lâu mà nên thay đổi tư thế, ngồi xuống, đứng lên, đi lại, trao đổi qua điện thoại hoặc xem tivi, nghe nhạc.

 

 

Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 1Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 2Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 3Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 4Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 5Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 6Bài vận động cho những ngày ở nhà vì COVID-19 7

(theo WHO và Bộ Y tế)