Brunei là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, ngay gần với quốc gia Việt Nam. Người dân nước này thật tự hào vì Brunei là quốc gia có số người hút thuốc lá nhất trên thế giới. Mức hút thuốc trung bình của thế giới cao gấp hơn 100 lần so với Brunei.

Brunei trong nhiều năm gần đây đã kiểm soát số lượng người hút thuốc lá, số người đổ bệnh do thuốc lá cũng không gia tăng. Brunei đang cố gắng để giữ được tình hình này và mang lại điều tốt nhất cho công dân của mình.

 Bạn có biết một quốc gia nằm ngay gần Việt Nam với tỷ lệ hút thuốc lá ít nhất thế giới 1

Mỗi người hút thuốc lá ở Brunei chỉ hút 10 điếu một năm, nghĩa là họ hút chưa tới 1 điếu mỗi tháng

Quốc gia Andorra với các mặt hàng nhập miễn thuế từ khắp các nước. Như thuốc lá, rượu... chỉ bằng một nửa giá so với mặt bằng chung của châu Âu. Điều này chính là một điều kiện dễ dàng để người dân nước này tiếp cận dễ dàng với thuốc lá và có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Ước tính mỗi người hút thuốc ở Andorra trong một năm sẽ hút 6.398 điếu thuốc. Đứng ở vị trí thứ 2 các quốc gia hút thuốc nhiều nhất thế giới là Luxembourg.

Nếu như bạn được tìm hiểu những con số sau thì bạn sẽ phải giật mình. Trên cả thế giới có 942 triệu đàn ông và 175 triệu phụ nữ đang hút thuốc lá. Đây quả là một con số đáng kinh ngạc, thuốc lá đe dọa tính mạng của hơn một nửa số người thường xuyên sử dụng nó đó các bạn ạ. Vậy chúng mình cần phải dành những lời nhắc nhở thật khéo léo tới những người hút thuốc xung quanh để bảo vệ sức khỏe của họ và cả chính bản thân chúng ta nữa. Vì khói thuốc thả ra ngoài môi trường mà chúng ta hít phải độc hơn khói thuốc vào cơ thể người hút vì thuốc lá có phần đầu lọc. Năm 2006 đã có gần 1 triệu người tử vong do phải hút thuốc thụ động.

Có thể bạn chưa biết, thuốc lá còn tiêu tốn một chi phí kinh tế lớn khủng khiếp, khoảng 2.000 tỷ đô la mỗi năm. Với những gia đình còn khó khăn thì có người hút thuốc đồng nghĩa với việc kinh tế còn eo hẹp hơn nữa, ảnh hưởng đến chi phí giáo dục cho con trẻ chúng ta nữa.