Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500

Thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin visa Subclass 590

Mọi sinh viên và người giám hộ sẽ được yêu cầu mở một tài khoản ImmiAccount trên trang của Bộ Di trú và nộp hồ sơ trên mạng

Những sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc với visa du học từ subclass 570 đến 576 vẫn giữ nguyên visa cho đến khi hết hạn, không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Sau ngày 1/7/2016, thân nhân hay người giám hộ muốn thăm hay đi theo sinh viên quốc tế đang học tại Úc, sẽ phải nộp đơn xin visa subclass 590.

Bạn có biết: Thủ tục xét duyệt visa du học Úc có nhiều thay đổi? 1

Kể từ ngày 1/7/2016 thủ tục làm visa du học Úc sẽ được đơn giản hóa.

Visa học sinh được xét dựa trên tiêu chí trường học sinh đăng kí và đất nước học sinh đang sinh sống. Bên cạnh một số trường danh tiếng mà học sinh có thư mời nằm trong diện miễn chứng minh tài chính và miễn bằng chứng tiếng Anh thì phần lớn các trường mà học sinh Việt nam nộp hồ sơ và xin visa sẽ phải chứng minh tài chính, thu nhập và có bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Bạn có biết: Thủ tục xét duyệt visa du học Úc có nhiều thay đổi? 2

Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên (Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính).

Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

Bạn có biết: Thủ tục xét duyệt visa du học Úc có nhiều thay đổi? 3

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh với người có nhu cầu du học Úc.

Những yêu cầu chính của thị thực du học: Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng, bằng chứng đăng ký khóa học, sức khỏe và hạnh kiểm, chăm sóc phúc lợi (nếu có), bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh.

Yêu cầu tài chính:Có nhiều hình thức để chứng minh nguồn tài chính cho các bạn hs đi học: tiền gửi tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, tài trợ, học bổng, vay ngân hàng.

Hình thức nộp visa du học Úc: Hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Tuy nhiên học sinh vẫn phải đến trực tiếp tại VFS để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Ngọc Hà (Tổng hợp)