Bạn có dám thử món mì đóng băng của Nhật Bản?

Thúy Quỳnh
Với cách sáng tạo mới mẻ này nên món mì thông thường bỗng dưng lại trở nên sang trọng và độc đáo không ngờ.

Nhật Bản từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với món mì truyền thống cũng như nhiều quán mì ngon. Thế nhưng, càng về sau này thì ở Nhật càng xuất hiện nhiều món mì mới lạ thu hút sự quan tâm của rất nhiều thực khách cả trong lẫn ngoài nước. Một trong số đó có lẽ không thể không kể đến món mì đóng băng độc nhất vô nhị sau.

Món mì đóng băng này là sản phẩm của nhà hàng Tempura Matsu ở thành phố Kyoto, vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon. Đây là món mì được phục vụ theo phong cách hoàn toàn mới mẻ và khác lạ nên hầu như bất kỳ du khách nào đến đây cũng đều muốn một lần thử thưởng thức qua.

Mì sợi được làm theo cách thủ công truyền thống và thường được cho thêm một ít khoai tây nghiền, wasabi, lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, cũng tùy theo mùa mà các nguyên liệu đi kèm có thể khác nhau, thậm chí cách bài trí cũng khác nhau đôi chút. Ví dụ như vào mùa xuân thì đầu bếp sẽ sử dụng thêm hoa anh đào cho phần trang trí có màu sắc rực rỡ hơn.

Độ hấp dẫn của món mì này là thay vì dùng tô, bát chứa mì theo cách thông thường thì nhà hàng này phục vụ theo phong cách vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đó chính là việc sử dụng một khối băng đá và khoét một lỗ ở giữa rồi cho mì vào, sau đó rưới thêm nước súp lên trên. Phần nước súp này sẽ được chế biến theo vị hơi đậm đà để đến khi phần nước trong tảng băng tan ra và hòa lẫn vào thì vừa miệng thực khách ngay.

Như vậy, thay vì thưởng thức món mì nóng theo cách thông thường thì việc phục vụ mì trong tảng băng sẽ biến món ăn này trở nên mát lạnh ngay tức thì. Đó là lý do vì sao món mì này lại thường phổ biến hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mùa đông lạnh thì không ai thưởng thức bạn nhé. Vì độ lạnh của mì chỉ đủ lan tỏa khiến người ăn cảm thấy dễ chịu cả người chứ không hề gây lạnh buốt như nhiều người vẫn nghĩ.

Và ngoài những tảng băng trong suốt, đơn điệu thì nhà hàng Tempura Matsu còn sáng tạo đầy nghệ thuật khi mang thêm thiên nhiên vào tảng băng. Có khi họ dùng hoa anh đào, có khi họ dùng các loại lá xanh đẹp mắt và cho vào nước trước khi đóng băng để sau khi "ra lò" thì những khối băng có hoa văn và màu sắc đẹp mắt, sang trọng hơn.

Ngoài món mì phục vụ trong khối băng thì nhà hàng Tempura Matsu còn phục vụ rất nhiều món ăn khác cũng với phong cách trình bày đẹp mắt và ấn tượng tương tự. Ví dụ như cho món ăn vào ống tre, cho món ăn lên chiếc lá, lên khối đá... trông nghệ thuật và hấp dẫn vô cùng.

Nếu đến Nhật Bản và muốn thử thưởng thức món mì băng này thì bạn có thể tìm đến cửa hàng Tempura Matsu theo địa chỉ sau đây nhé.

Theo Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bạn có dám thử món mì đóng băng của Nhật Bản? tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...