Bánh cuốn được đề xuất là 1 trong 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới

Bảo Bối
Mới đây, chuyên trang du lịch Traveller của Úc đã đề xuất bánh cuốn là 1 trong 10 món ăn hấp dẫn mà du khách không thể chờ đợi để thưởng thức trong năm 2023.

Traveller ca ngợi các món ăn của Việt Nam thật sự đáng kinh ngạc. Mọi thứ đều ngon, từ phở, bún, mì đến thịt nướng, các loại salad đến bánh xèo vàng giòn rụm. Và món ăn tiếp theo tác giả muốn khám phá vào năm 2023 chính là bánh cuốn.

Bánh cuốn được đề xuất là 1 trong 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 1

Cách tạo ra từng lớp bánh cuốn vô cùng đặc biệt, được làm từ bột gạo, tráng mỏng trên một miếng vải và hấp trên một chiếc nồi lớn trong vài phút. Sau đó, miếng bánh được lấy ra và cuốn cùng với thịt băm và mộc nhĩ hoặc các loại nhân khác, ăn kèm cùng với hành khô, rau gia vị và nước chấm thanh thanh đặc trưng.

Bên cạnh bánh cuốn của Việt Nam, Traveller cũng gợi ý 9 món ăn hấp dẫn khác, bao gồm:

Cá bơn nướng (Tây Ban Nha)

Bánh burger Oklahoma smash (Mỹ)

Nước sốt Mole negro (Mexico)

Những món ăn nhẹ ở Sri Lanka

Sushi (Nhật Bản)

Nước sốt mỳ ống Ragu Napoletano (Ý)

Bún Laksa (Malaysia)

Xúc xích vịt Sanga (Melbourne)

Cơm cháy Tahdig (Iran).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bánh cuốn được đề xuất là 1 trong 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...