Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2?

Thu Trà 10:28 06/08/2021

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 là câu hỏi được rất nhiều thí sinh và và các bậc phụ huynh đặt ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt sau này. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến việc công bố điểm thi và xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 6-7/8, thí sinh làm bài thi, cụ thể: Ngữ văn (sáng 6/8), Toán (chiều 6/8), Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (sáng 7/8), Ngoại ngữ (chiều 7/8). 8/8 là ngày thi dự phòng.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các đối tượng được dự thi đợt 2, gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2?  - Ảnh 2
Thí sinh xếp hàng vào phòng thi (ảnh minh họa)

Trước đề xuất của địa phương về việc sớm cung cấp đáp án các môn thi, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT, khẳng định ngay sau khi kết thúc coi thi, ngày 8 và 9-8, Bộ GD-ĐT sẽ gửi đáp án về địa phương để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, bảo đảm kế hoạch, chậm nhất ngày 24-8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ở kỳ thi tốt nghiêp đợt 2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh,  tuy số lượng thí sinh ít nhưng vẫn đòi hỏi tính công bằng cao, không vì ít thí sinh mà lơ là, chủ quan trong khâu tổ chức thi.

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2?  - Ảnh 1
Thi sính đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi (ảnh minh họa)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị các địa phương có thí sinh đăng ký thi đợt 2 rà soát danh sách thí sinh dự thi, thí sinh nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT, tránh bỏ sót hoặc nhầm lẫn, gây thiệt thòi cho các em. Những thí sinh hoàn cảnh khó khăn hoặc vướng mắc trong đi lại, ăn ở, cần được hỗ trợ kịp thời để đảm bảo không em nào điều kiện khó mà không thể dự thi.

Theo thống kê, Bắc Giang là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 đông nhất cả nước với 3.106 thí sinh. Trong đó, 51 thí sinh của 7 tỉnh khác gửi sang, gồm: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

Tin đọc nhiều