Sự thay đổi hình dạng, kích thước và màu sắc của hình bán nguyệt trên móng tay có thể cho chúng ta biết thêm nhiều điều về sức khỏe của con người ở thời điểm hiện tại.

Ý nghĩa tương đương của các hình bán nguyệt trắng đối với các bộ phận trong cơ thể con người.

Bật mí tình trạng sức khỏe thông qua hình bán nguyệt trên móng tay 1

- Ngón tay út: Hình lưỡi liềm trên ngón tay út liên quan đến hoạt động của thận, ruột non và tim. Nếu nó có xu hướng lớn dần thì đó có thể là dấu hiệu của huyết áp cao.

- Ngón đeo nhẫn: Hình bán nguyệt màu trắng gần như không nhìn thấy trên ngón tay đeo nhẫn cho thấy bạn đang gặp vấn đề về hệ thống tiêu hóa, sinh sản.

- Ngón tay giữa: Hình bán nguyệt ở ngón tay này có liên quan đến não và hệ thống tim mạch. Nếu không có hình bán nguyệt ở vị trí này cho biết các vấn đề về mạch máu và huyết áp cao.

- Ngón trỏ: Hình bán nguyệt trên móng tay của ngón trỏ có thể biến mất hoặc giảm đáng kể do chức năng của ruột, tuyến tụy.

- Ngón cái: Liên quan đến phổi và lá lách.

Bật mí tình trạng sức khỏe thông qua hình bán nguyệt trên móng tay 2

- Hình bán nguyệt nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy phía sau lớp biểu bì, cho thấy huyết áp thấp và rối loạn tuần hoàn. Đây có thể là một dấu hiệu của một hệ miễn dịch yếu, sự trao đổi chất kém, hoặc thiếu sắt và B12.

- Nếu hình bán nguyệt rõ ràng được tách ra từ phần còn lại của tấm móng với các đường ngang, nó chỉ ra vấn đề với mức đường trong máu và sự phát triển có thể của bệnh tiểu đường.

Bật mí tình trạng sức khỏe thông qua hình bán nguyệt trên móng tay 3

- Hình bán nguyệt trên móng tay được coi là lớn khi chúng chiếm 1/3 (hoặc nhiều hơn) kích thước của móng tay. Điều này cho thấy bạn có thể đang gặp các vấn đề về hệ thống tim mạch, nhịp tim đập và huyết áp thấp.

- Thông thường, các vận động viên hoặc những người hoạt động thể chất nhiều sẽ có hình bán nguyệt ở món tay tương đối lớn. Nếu một người không chơi thể thao mà có hình bán nguyệt lớn xuất hiện chứng tỏ họ thường xuyên bị căng thẳng, stress.

Bật mí tình trạng sức khỏe thông qua hình bán nguyệt trên móng tay 4

- Nhiều người cảm thấy lo lắng khi mình không có hình bán nguyệt trên ngón tay, tuy nhiên đó là do ở một số người do đặc tính sinh lý của cấu trúc móng sẽ không xuất hiện, hoặc một thời gian sau đó sẽ xuất hiện.

- Tuy nhiên, một sự biến mất đột ngột của hình bán nguyệt trên móng tay được cho là một trong những dấu hiệu của việc bị rối loạn tuần hoàn. Nghiên cứu cho thấy sự biến mất của nó có liên quan đến rối loạn tuyến giáp và sự thiếu hụt vitamin B12, sắt.

Bật mí tình trạng sức khỏe thông qua hình bán nguyệt trên móng tay 5

- Màu xám cho thấy sự mệt mỏi nghiêm trọng, rối loạn tiêu hóa, và những khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

- Màu trắng (trắng hơn so với da) cho biết sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường và không mắc phải căn bệnh nghiêm trọng nào cả.

- Màu tím là dấu hiệu của sự lưu thông máu kém và thiếu oxy trong các cơ quan và mô. Nếu hình bán nguyệt trên móng tay của bạn thay đổi sang màu này, bạn sẽ nhận thấy mình hay bị chóng mặt và nhức đầu.

- Màu đen là dấu hiệu hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm. Theo nguyên tắc, đây là triệu chứng của ngộ độc kim loại nặng.

Sức khỏe là vốn quý của con người, vì vậy, đừng lơ là với chúng, hãy thường xuyên quan sát những dấu hiệu của cơ thể, những cơn đau bất thường, kể cả những biểu hiện lạ trên ngón tay để thăm khám kịp thời và có hướng điều trị phù hợp. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đừng quên theo dõi chuyên mục mỗi ngày để có thêm thông tin, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Theo Thethaovanhoa