Bất ngờ với tỉnh thành có điểm tốt nghiệp dẫn đầu cả nước, không phải Hà Nội hay TP.HCM

Thu Trà 09:39 27/07/2021

Bình Dương dẫn đầu cả nước về kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, TP.HCM xếp vị trí thứ 9, Hà Nội xếp thứ 25.

Theo phổ điểm được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cho thấy, Bình Dương là tỉnh dẫn đầu cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 với 7,030 điểm. Bình Dương cũng là địa phương duy nhất có điểm trung bình tốt nghiệp trên 7,0.

Bất ngờ với tỉnh thành có điểm tốt nghiệp dẫn đầu cả nước, không phải Hà Nội hay TP.HCM - Ảnh 1
Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1

Tính riêng từng môn thi, Bình Dương đứng đầu cả nước về mức điểm trung bình môn Lịch sử và Địa lý; môn Ngoại ngữ, Hóa, Sinh. Xếp thứ nhì với môn Toán, Giáo dục công dân. Xếp hạng 3 với môn Ngữ văn.

So với các trường công lập ở Bình Dương, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương có điểm trung bình là 7.775, đứng đầu tỉnh đối với khối công lập; thứ tự tiếp theo lần lượt là: Trung học phổ thông Dĩ An, Trung học phổ thông Trịnh Hoài Đức. So với các trường ngoài công lập, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến có điểm trung bình 7.886, cao nhất tỉnh.

Bất ngờ với tỉnh thành có điểm tốt nghiệp dẫn đầu cả nước, không phải Hà Nội hay TP.HCM - Ảnh 2
Bình Dương có điểm thi THPT cao nhất nước, kết quả đậu gần tuyệt đối

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, kỳ thì THPT năm nay, Bình Dương có hơn 13.600 thí sinh dự thi tại 25 điểm thi. Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương điều động 1.874 lãnh đạo, giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX và bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh tham gia hội đồng thi, các ban của hội đồng thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, cán bộ chấm bài thi tự luận và cán bộ chấm bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, sở còn phối hợp với công an và các địa phương cử 338 người tham gia bảo vệ, phục vụ tại các điểm thi.

Bất ngờ với tỉnh thành có điểm tốt nghiệp dẫn đầu cả nước, không phải Hà Nội hay TP.HCM - Ảnh 3
THPT Chuyên Hùng Vương là trường có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất toàn tỉnh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Bình Dương đặc biệt nhất từ trước đến nay do địa phương đang là một trong những “ổ dịch” lớn của cả nước. Trước kỳ thi, cơ quan chức năng Bình Dương thực hiện test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho công chức, viên chức, giáo viên tham gia công tác coi thi, thanh tra coi thi, kiểm tra công tác coi thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả kỳ thi, Bình Dương có 2 thí sinh rớt tốt nghiệp.

 

 

Tin đọc nhiều