“Bắt trend” những món ăn “gây bão” mùa dịch COVID-19

Coffee Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mỳ pho mai bơ tỏi,... khiến người người nhà nhà thích thú thực hiện trong những ngày cách ly chống dịch.

Dalgona coffee hay còn gọi là cafe bọt biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc và hiện đang "gây bão" trên toàn thế giới. Thức uống có tên gọi bắt nguồn từ một loại kẹo đường xốp thường được bán ở trước cổng trường học.

Với nguyên liệu bao gồm cà phê hòa tan hoặc cà phê bột nguyên chất, đường, nước được pha chế theo tỉ lệ 1:1:1 sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên như lớp kem xốp. (Ảnh: Esheep kitchen)

Và rồi đổ lên lớp sữa có sẵn trong cốc. Lớp bọt mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo vừa thơm.

Tuỳ theo sở thích, người dùng có thể trang trí thêm bằng caramel, hoặc bột cafe, bột quế rắc lên trên, hoặc thêm trứng.

Ngoài thức uống truyền thống, Dalgona Matcha là lựa chọn tuyệt vời dành cho người thích trà xanh hay ẩm thực Nhật Bản.

Dalgona còn có công thức với milo thơm hương, say đắm.

Dalgona trà sữa đậm đà, nạp đầy năng lượng có thể làm hài lòng bất cứ những tín đồ mê trà sữa nào trong cách ly này.

Sau cơn sốt "Dalgona coffee", món trứng rán bồng bềnh hay còn gọi là Souffle Omelette khiến "dân tình" thích thú làm thử.

Với hình thức đẹp, ăn lạ miệng nên trứng rán bồng bềnh nhanh chóng được yêu thích.

Điều làm nên khác biệt của món ăn này với trứng rán thông thường là độ "bồng bềnh" được làm theo công thức tách rời lòng trắng với lòng đỏ, lòng trắng được khuấy 1000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào trong chảo.

Bánh mì pho mai bơ tỏi cũng là một món ăn gây sốt thời gian vừa qua.

Với nguyên liệu là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp mới lạ này khiến món bánh mì tưởng bình dân trở nên đặc biệt hơn cả.

Chuỗi ngày cách ly sẽ không còn nhàm chán mà sẽ là khoảng thời gian để chúng ta có cơ hội trổ tài thực hiện những món ăn mới lạ này.

(theo VOV)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Bắt trend” những món ăn “gây bão” mùa dịch COVID-19 tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...