Bệnh thường gặp và món ăn cần tránh- Bài 10: Tránh sẹo sau thủy đậu?

Nguyễn Như Quỳnh
Thủy đậu là bệnh lý lành tính, tuy nhiên nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại những biến chứng, tiêu biểu là bị sẹo lõm.

Các ấy có biết chúng mình nên kiêng những món ăn gì khi bị thủy đậu chưa ?

1. Sữa

Các sĩ khuyến cáo bạn không nên uống sữa khi bị thủy đậu, bởi sẽ làm cho bạn cảm giác ngứa, nhờn da, gây cảm giác khó chịu hơn.

2. Hải sản

Llà nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng với những người có cơ địa yếu ăn hải sản sẽ làm mẩn ngứa vết thương.

Hải sản chứa chất gây dị ứng.

3. Cam và chanh

Trong cam và chanh có chứa chất tạo axit sẽ tạo ra nhiều vết thủy đậu hơn làm bạn ngứa nhiều hơn.

4. Thịt bò, thịt gà

Theo các bác sĩ, trong thịt bò, thịt gà có chứa protein, đạm khiến hệ tiêu hóa gặp khó khăn.

Những món ăn này có thể gây nóng cho cơ thể, tích lũy độc tố gây hại, dễ để lại sẹo lõm sau mụn đó teen nha.

Dương Bích Thúy 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bệnh thường gặp và món ăn cần tránh- Bài 10: Tránh sẹo sau thủy đậu? tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Top 5 thực phẩm bổ sung omega-6

Trứng, bơ, hạt gai dầu, hạnh nhân bổ sung omega-6 góp phần xây dựng màng tế bào, hỗ trợ duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể.

10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024

Theo các chuyên gia y tế, các lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai, nhằm tránh nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến hoạt động hằng ngày, mức năng lượng, thậm chí cả tâm trạng và sức khỏe tâm thần.