Những ngày vừa qua, sĩ tử cả nước vui vẻ chia sẻ kết quả thi tốt nghiệp THPT trên mạng xã hội. Hòa theo sức nóng ấy, mới đây cư dân mạng đang lan truyền lại một đoạn hội thoại của cô nữ sinh và một vị phụ huynh. Theo đoạn tin nhắn, vị phụ huynh đã nhắn tin hỏi điểm bạn học sinh này: "Linh ơi, cháu có điểm thi đại học chưa?". Đáng nói là người này không quên khoe kèm thành tích của con trai mình: "Hoàng nhà bác được hẳn 24 điểm luôn nhé". 

Nhận được câu hỏi cùng màn khoe mẽ của vị phụ huynh này, cô nữ sinh đã đáp trả cực "gắt": "Dạ cháu thiếu đúng 1 điểm nữa là tròn 30 cô ạ! Buồn ghê". 

Bị bà cô hỏi điểm thi, nữ sinh trả lời một câu ngầu thôi rồi, đọc xong ai cũng hả hê
Bị bà cô hỏi điểm thi, nữ sinh trả lời một câu ngầu thôi rồi, đọc xong ai cũng hả hê

Câu trả lời vô cùng tự tin, thẳng thắn của nữ sinh đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng. Thậm chí, hội học sinh còn thi nhau chia sẻ đây cũng là một cách trả lời thú vị khi bị hỏi mà không muốn tiết lộ điểm thật của mình. 

Một nữ sinh khác phải ghi 'tối hậu thư' để tránh bị hỏi điểm.
Một nữ sinh khác phải ghi "tối hậu thư" để tránh bị hỏi điểm.

Chúng ta không còn lạ gì với "phong trào" khoe thành tích, giấy khen của con. Khoe điểm cuối năm, điểm thi vào lớp 10, giờ là điểm thi THPT quốc gia... Biết là mừng vì con làm bài tốt, thế nhưng biết đâu người mà mình "khoe" đang thất vọng vì không có được kết quả như kỳ vọng? Vì với những bạn làm bài không tốt, kết quả học tập không cao thì những lời hỏi thăm kia chẳng khác nào lát dao cứa vào vết thương chưa lành.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc an toàn hoàn thành đợt 1 kỳ thi THPTQG 2021 là một chiến thắng không nhỏ trong hành trình lớn của các sĩ tử năm nay. Hiện Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi, các thí sinh đã biết được điểm số chính xác của mình.

Nếu có thắc mắc về điểm số sau khi có kết quả thi, mọi thí sinh đều được quyền phúc khảo bài thi bằng cách nộp đơn phúc khảo tại điểm đăng ký thi. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 26/7 - 5/8/2021.

Ngoài ra sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian từ ngày 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.