Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi

Vian
Độ Mixi luôn dạy con phải biết nhận ra lỗi lầm của mình, ngoan ngoãn lễ phép đối với người lớn. Bên cạnh đó anh cũng dành nhiều thời gian để ở bên chăm sóc con.

Độ Mixi hiện đang là gương mặt nổi tiếng nhất nhì trong làng game, giới streamer và trên MXH khi tất cả các tài khoản từ Instagram, Facebook cho đến Tiktok đều có tới hàng triệu người theo dõi. Điều này đồng nghĩa với việc livestream của anh cũng thu hút hàng nghìn người xem. 

Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi - Ảnh 5

Nam streamer không chỉ gây ấn tượng với lối nói chuyện hài hước mà còn khiến dân mạng đặc biệt quan tâm khi có hai cậu con trai vô cùng kháu khỉnh. Đáng chú ý, cách dạy con của Độ Mixi cũng khiến không ít người ngưỡng mộ.

Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi - Ảnh 2

Mới đây trên MXH đã ghi lại khoảnh khắc bố con nhà Độ Mixi di chuyển bằng thang máy trong căn nhà 7 tầng của gia đình. Vì vừa đi vừa cầm điện thoại nên Tùng Sói - con trai lớn của Độ Mixi đã cụng đầu vào mép cửa nên ngã nhào ra nền nhà để òa khóc. Thấy con đang khóc "ăn vạ" nên Độ Mixi đã hài hước trêu Tùng Sói làm cho con phân tâm, chưa hết anh còn nhắc nhở con phải xin lỗi cánh cửa trước khi bước vào nhà.

Vào một lần khác, con trai thứ hai của Độ Mixi là Nhu Nhi đã ngã vào mép bàn gỗ ở phòng khách và tạo ra một tiếng ồn khá lớn, lúc này cậu bé rất đau đớn nên đã tìm đến mẹ và òa khóc. Tuy nhiên lúc này bà xã nam streamer người Cao Bằng đã nhẹ nhàng nói với con rằng: "Con ạ cái bàn đi, ạ cái bàn đi nào", rồi ôm lấy Nhu Nhi để vỗ về. Sau khi "ạ cái bàn", Nhu Nhi đã thôi khóc.

Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi - Ảnh 3

Qua đây cũng có thể thấy rằng cách dạy con của vợ chồng nhà Độ Mixi rất đặc biệt và thú vị. Trẻ con vốn đang ở tuổi năng động nên rất thích tìm tòi và lục lọi khắp mọi nơi. Vì lí do này mà lúc nào chúng cũng gặp những sự cố. Với quan điểm của nhiều phụ huynh, họ sẽ vỗ về con cái khi chúng bị thương. Tuy nhiên điều này sẽ khiến con trẻ không nhận ra lỗi lầm của mình. Với cách dạy "xin lỗi đồ vật" khi va chạm của Độ Mixi lúc này lại có hiệu quả khi giúp trẻ con nhận ra lỗi lầm và cẩn thận hơn trong những lần sau.

Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi - Ảnh 1

Ngay từ khi Tùng Sói còn nói chưa rõ, Độ Mixi cũng đã dạy con biết mời tất cả mọi người trong gia đình trước khi ăn cơm. Anh luôn nhắc nhở con phải lễ phép, kính trọng người lớn và yêu thương em trai. Cũng nhờ cách giáo dục đặc biệt này mà hai con trai của Độ Mixi rất ngoan ngoãn và lễ phép. Hai cậu bé này cũng thường xuyên xuất hiện trên sóng livestream của bố và được dân mạng vô cùng yêu mến.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết dạy con của Độ Mixi khiến ai nghe xong cũng gật gù khen ngợi tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác