Không nên thụt rửa

Những bạn gái đang có suy nghĩ rằng việc thụt rửa sâu trong "cô bé" sẽ giúp diệt khuẩn, kháng viêm tốt thì hãy dừng ngay hành động này của mình lại. Ngược lại với quan niệm sai lầm đó, những vi khuẩn có lợi sẽ bị "tống" ra ngoài còn những vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào. Trong khi đó thì nhiều chuyên gia về sức khỏe chuyên khoa nữ đã phải cảnh báo rằng "cô bé" luôn có chơ chế tự làm sạch và cân bằng độ pH nên tuyệt đối không được tự ý can thiệp vào khu vực này.

Bí quyết giúp

Thụt rửa dưới vòi nước mạnh là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm "vùng kín" nữ.

Để vệ sinh sạch sẽ thì bạn gái chỉ cần rửa ở bên ngoài bằng nước sạch và dung dịch vệ sinh phù hợp với độ tuổi của mình rồi thấm khô nước mà thôi.

Ăn sữa chua mỗi ngày

Trong sữa chua có chứa một lượng lớn các vi khuẩn có lợi, rất tốt cho khu vực "tam giác mật" của con gái. Bởi vậy, nếu muốn cho vùng kín luôn khỏe mạnh, bạn hãy thêm sữa chua vào trong chế độ ăn mỗi ngày của mình. Lưu ý các loại sữa chua ít đường và không đường sẽ tốt cho "vùng kín" nữ hơn sữa chua có đường. Vì lượng đường ở sữa chua và các món ăn khác sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có lợi ở "vùng nhạy cảm", làm giảm sức đề kháng và dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Giữ "vùng kín" khô thoáng

Tại sao "vùng kín" lại cần phải khô thoáng? Vì khi chúng bị ẩm ướt thì sẽ là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn xấu, nấm ngứa phát triển, sinh sôi. Về lâu dài khi các bệnh "vùng kín" không được chữa trị dứt điểm sẽ gây ra những biến chứng tai hại.

Bí quyết giúp

Chọn loại quần chíp cotton, màu sắc nhã nhặn cũng là một trong những cách giúp "cô bé" khỏe mạnh.

Để cô bé luôn được khô thoáng thì bạn gái nên chọn quần lót chất liệu cotton bởi nó có khả năng hút ẩm tốt, giúp ngăn ngừa mồ hôi đọng lại nên có thể hạn chế được mùi hôi. Đồng thời, các bạn cần nhớ chọn đúng size quần để tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát.

Vệ sinh đúng cách hàng ngày

Vệ sinh đúng cách mỗi ngày là điều cực kỳ quan trọng để giúp "vùng kín" của bạn luôn khỏe mạnh và không có mùi hôi. Mỗi ngày, bạn nên vệ sinh vùng kín hai lần để đảm bảo có thể loại bỏ được hết mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh.

Bạn nên chú ý tới các loại xà phòng và dung dịch vệ sinh bởi chúng có thể gây hại cho vùng kín. Những loại xà phòng càng có mùi thơm nặng và màu sắc sặc sỡ thì chúng càng có hại cho “cô bé”, dễ gây nên kích ứng. Tốt nhất là nên chọn những loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên để tránh gây tổn hại cho "vùng kín".

Biên Thùy