Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT

TP
Trước thông tin đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng xã hội vào khoảng 8h sáng ngày 28/6, Bộ GD&ĐT, Thường trực Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo đó, Bộ GD&ĐT có nhận được thông tin về việc ảnh chụp đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng vào khoảng 8h ngày 28/6/2023. Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Đề thi nghi vấn bị lộ ra ngoài, có thể do thí sinh chụp lại trong phòng thi.

Thông tin trên không ảnh hưởng đến Kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Trong những ngày Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chính thức diễn ra, nếu có các vấn đề liên quan đến kỳ thi, phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ đến các số điện thoại nóng của Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác