Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư hỏi thăm gia đình học sinh bị nạn trong vụ hỏa hoạn trường học

TP
Mới đây, nhận được tin có học sinh tử vong trong vụ hỏa hoạn tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn, thăm hỏi, động viên tới gia đình nạn nhân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của nạn nhân L.D.P và gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy; các bạn học sinh khác tuy thoát khỏi đám cháy nhưng cũng bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe và tình thần.

Thư chia buồn và thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Thư chia buồn và thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình học sinh L.D.P, phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho cháu; quan tâm tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang để học sinh sớm trở lại học tập bình thường; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ để việc giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh.

Vụ cháy bất ngờ tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang đã gây thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Trước đó (ngày 26/11), tại nhà bán trú của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 1 học sinh là bạn L.D.P (sinh năm 2009, học sinh lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và) tử vong và một số học sinh bị thương.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư hỏi thăm gia đình học sinh bị nạn trong vụ hỏa hoạn trường học tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.

Năm mới đọc thơ chúc Tết của Bác

Cùng với những tập quán cổ truyền ngày Tết dân tộc, từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cứ mỗi dịp Xuân về, nhân dân ta lại có thêm một niềm vui háo hức nữa, đó là chờ đón thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Những con tàu canh sóng, giữ mùa Xuân

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới, nhưng những con tàu của Chi đội Kiểm ngư 3 sẽ rời cảng lên đường làm nhiệm vụ trực Tết. Giữa biển khơi chỉ có những con sóng và gió làm bạn, cán bộ kiểm ngư cũng như nhiều lực lượng trên biển khác, sẽ xuyên Tết thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.