Sở hữu vòng eo thon gọn là mơ ước của nhiều bạn, vừa khiến bạn tự tin hơn, vừa mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều bạn vẫn than thở sao mình luyện tập chăm chỉ mà chẳng thấy “eo con kiến” chỉ thấy “con voi” thôi.

 - Ảnh 5

Nhưng bạn biết không, cân nặng và vóc dáng của bạn chỉ được cải thiện khi bạn biết kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống và tập luyện. Tập luyện hăng hái nhưng có những thói quen ăn uống xấu này thì rất khó cải thiện tình trạng mỡ bụng. 

Nếu có một trong những thói quen này, bạn cần thay đổi ngay nhé:

Ăn quá ít rau xanh

Chất xơ có nhiều trong rau xanh và hoa quả tươi mang đến cho bạn cảm giác no lâu, rất có lợi nếu bạn muốn giảm cân. Ngược lại, nếu bạn ăn quá ít rau xanh, bạn có xu hướng bổ sung nhóm thực phẩm khác nhiều hơn, từ đó dễ tăng cân hơn.

Chưa kể, rau củ quả rất có lợi cho đường tiêu hóa, chống táo bón đầy hơi và giúp làm sạch ruột. Trong quá trình đào thải, chất béo dư thừa và cholesterol cũng bị loại bỏ theo.

 - Ảnh 5

Uống ít nước

Nước chiếm tới gần 80% cơ thể, có vai trò vô cùng quan trong trong việc cung cấp khoáng chất, vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho các tế bào. 

Chưa kể, nước còn giúp đào thải các độc tố, chất cạn bã cơ thể không hấp thu được, từ đó, bạn cũng “nhẹ người” hơn.

 - Ảnh 5

Ăn nhiều tinh bột

Một trong những nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân là ăn quá nhiều tinh bột. Bạn không thể cắt giảm hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn vì đây vẫn là chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể.

Thay vào đó, hãy giảm lượng tinh bột và bổ sung thêm rau, trái cây, protein,…

 - Ảnh 5

Ăn nhiều đồ ngọt nhân tạo

Kem, sữa chua, kẹo không đường,… nghe thì tưởng rất “healthy” nhưng chúng chứa nhiều chất tạo ngọt nhân tạo. Trong khi đó, chất tạo ngọt nhân tạo lại không bị phân hủy trong đường tiêu hóa và là nguyên nhân khiến vòng eo của bạn ngày càng “tăng size”.

 - Ảnh 5