Với một cô nàng đam mê làm bánh thì bên cạnh bột đường trứng sữa, lò nướng là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn mới tập làm bánh, để thử tìm kiếm một niềm đam mê mới của mình, bạn vẫn có thể bắt đầu với những chiếc cupcake dễ thương mà không cần lò nướng. Cùng bắt tay học làm cupcake không cần lò nướng thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Bột mỳ: 30g

2. Bột nở: 1/2 thìa cafe

3. Muối: 1/2 thìa cafe

4. Bơ: 50g

5. Phomai: 5 thìa cafe

6. Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

7. Nước cốt chanh: 2 thìa cafe

8. Đường: 75g

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 1

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước trong nồi có lồng hấp. Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Chuẩn bị một miếng vải mỏng, sạch để bọc lên vung nồi để nước không bị nhỏ giọt xuống bánh.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ, rây bột vào, thêm bơ chảy và dầu ăn trộn đều. Sau đó cho phomai đã chuẩn bị cho vào cùng trộn đều.

 Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 2

Bước 3: Cho bột mì, bột nở và muối vào 1 bát tô to rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Cho chút cốt chanh và muối vào lòng trắng, đánh đến khi lòng trắng bông mịn, dốc ngược tô không bị rơi, nhấc que đánh trứng lên tạo chóp đứng hơi cong ở đầu là đạt.

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 3

Bước 5: Đổ 1/2 chỗ bột đã trộn vào lòng trắng, trộn bằng phới nhẹ tay, thêm nốt chỗ bột vào trộn cho hòa quyện. Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào một bát lo rồi trộn đều đến khi thật hòa quỵen, bông xốp.

Bước 6: Cho bột vào các khuôn cupcake, chỉ cho 1/2 khuôn thôi, bánh sẽ nở rất tốt nếu cho bột cao quá sẽ nở tràn ra ngoài khuôn. Hấp trong nồi hấp nước đã sôi chuẩn bị từ trước khoảng 20 phút.

Bước 7: Đợi chờ một chút bánh cupcake sẽ nở phổng phao như thế này đây.

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 4

Sản phẩm:

Đâu phải cứ có đủ dụng cụ làm bánh mới được thỏa sức với đam mê bếp núc nhỉ? Trong cái khó ló cái khôn, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng những dụng cụ khác trong nhà bếp nghen!

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 5

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 6

Cách làm cupcake phổng phao không cần lò nướng 7

Fan Lynh