Cà ri gà, món ngon cho ngày mát trời

ctv07
Từng miếng gà ngọt mềm đậm đà cùng nước sốt cà ri hơi beo béo, lại cay cay và vị chua dịu của cà chua chắc chắn rất đưa cơm trong bữa ăn ngày mát trời.

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe

Thịt gà vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến thành món ăn rất ngon miệng, được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh đó, thịt gà cũng có tác dụng giúp cơ thể tránh được nhiều nguy cơ về bệnh tật.

Theo báo cáo nghiên cứu về dinh dưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, thịt gà có thành phần dinh dưỡng đa dạng: thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoáng canxi, phốt pho, sắt, albumin… và các vitamin như A, B1, B2,B6, C, E.

Cung cấp hàm lượng Protein cao nên thịt gà rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể cho các teen.

Trong thịt gà cũng chứa nguồn vitamin B6 dồi dào, góp phần sản sinh các enzim và các phản ứng trao đổi chất của tế bào cơ thể; giúp giữ cho mạch máu ổn định, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thế. Đồng thời ăn thịt gà cũng góp phần giúp các teen có một thị lực ổn định và khỏe mạnh vì trong thịt gà có chứa hàm lượng cao tetinol, alpha và beta-carotene , lycopene… đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A.

Theo nghiên cứu khoa học, thịt gà chứa một lượng lớn hợp chất đối kháng với homocysteine (nếu homocysteine ở hàm lượng quá cao sẽ gây ra bệnh tim mạch). Chính vì vậy các ấy hãy ăn thịt gà thường xuyên hơn để kiểm soát mức được mức độ homocysteine trong cơ thể nhé. 

Thịt gà có thể đem chế biến thàn nhiều món khác nhau đều rất bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng thieunien.vn khám phá món cà ri gà vô cùng thơm ngon và rất dễ làm nhé.

Chuẩn bị:

- 700g thịt gà, bỏ xương, cắt nhỏ

- 1 củ hành tây, thái nhỏ; 2 quả cà chua, thái nhỏ

- 15g gừng, băm nhỏ; 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 15ml dầu; muối

- 15g bột cà ri; 10g bột ớt

Cách làm:

Xào hành tây: cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng bạn cho hành tây vào xào khoảng 4-6 phút, hành tây chuyển màu vàng hơi nâu là được. Sau đó thêm tỏi và gừng vào nổi đảo cùng.

- Xào thịt gà: Cho thịt gà vào nồi, đảo đều cùng hành.

Hoàn thành món cà ri với phần nước sốt: Các bạn cho thêm bột cà ri, bột ớt, muối vào và nấu trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cho cà chua đã thái nhỏ vào, đảo đều lên rồi đậy vung đun tiếp khoảng 10-15 phút là được. Khi nấu chú ý để lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để cà ri không bị cháy.

Món cà ri gà các ấy có thể thưởng thức kèm với bánh mì hoặc bún đều rất hợp. Chúc các ấy thành công!

Tuyết Trinh

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cà ri gà, món ngon cho ngày mát trời tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...