Kính hiển vi là thiết bị đã mở ra cho chúng ta một thế giới mà con người chưa từng biết đến và bạn có tò mò xem các cơ quan trên cơ thể chúng ta “sôi động” như thế nào khi đặt dưới thiết bị này không?

15 hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc và chắn chắn chúng nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy.

Lưỡi

Nếu bạn nghĩ lưỡi của con người hoàn toàn bằng phẳng thì không đúng đâu nha, chúng được hình thành từ những "chiếc gai" trông như thế này đó! 

Xương 

Đây là hình ảnh của xương người khi đặt dưới kính hiển vi. Nó có giống như trong tưởng tượng của bạn không? 

Ruột non 

 Đây là nơi diễn ra quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của phần lớn thức ăn được đưa vào cơ thể. Chính vì vậy mà trông chúng thực sự đa sắc màu như thế này đây! 

Tim 

Tim được hình thành từ rất nhiều sợi cơ tim. Những sợi này có chức năng tự co rút và phản ứng theo cùng một cách thức trong mọi trường hợp bệnh lý. 

Làn da

Đúng rồi, bạn không hề nhìn nhầm đâu. Đây chính là làn da của chúng ta đấy! Kia là hình ảnh của lớp sừng bên ngoài da. Chúng bao gồm các tế bào đã chết, xếp sát nhau và rất dễ bong ra. 

Mắt 

Là một cơ quan có chức năng "đáp ứng" với ánh sáng, mặt người có thể phân biệt màu sắc và cảm nhận về chiều sâu. 

Phổi khỏe mạnh 

Một lá phổi khỏe mạnh sẽ có màu sắc tươi tắn và cấu tạo đều đặn như thế này. Vậy phổi của người bị ung thư trông sẽ như thế nào? 

Phổi bị ung thư  

Lá phổi bị ung thư trông sẽ "kém sắc" và tồi tệ như thế này đây! Chính vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân một cách cẩn thận bạn nhé! 

Máu 

Có lẽ hình ảnh này không còn xa lạ với chúng ta bởi đã được thấy trong sách giáo khoa rồi mà! 

Bởi tóc có thành phần chủ yếu từ chất sừng và cấu trúc hình sừng sợi dài nên khi đặt dưới kính hiển vi, chúng sẽ có hình dạng như thế này. 

Tế bào thần kinh 

Tế bào thần kinh có khả năng cảm ứng, phát sinh và dẫn truyền xung thần kinh. Ước tính có khoảng 100 tỷ noron và 100 nghìn tỷ xynap trong não người. 

Răng 

Răng là cấu trúc cứng, vôi hoá nằm trên hàm nên bạn hiểu vì sao chúng lại trông như thế này rồi chứ? 

Mảng bám trên răng 

Hãy chăm chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày để đẩy lùi những mảng bám xấu xí này nha các bạn! 

Tinh thể Insulin 

Insulin là một loại hormone từ các tế bào đảo tụy ở tuyến tụy tiết ra. Chúng có tác dụng chuyển hóa các chất carbohydrate trong cơ thể.

Móng tay

 

Cũng tương tự như với tóc và da, móng được làm từ một loại chất sừng bao phủ mặt lưng của ngón tay và ngón chân của con người.