Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội

Bảo Bối
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt và công bố danh sách các công ty liên kết kèm địa điểm tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế gồm: Aptis, IELTS (của IDP và Hội đồng Anh) và Linguaskill để thí sinh được biết. Dưới đây là các địa điểm tổ chức thi tại Hà Nội.
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 1Địa điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh, trong đó có chứng chỉ IELTS được nhiều thí sinh quan tâm

3 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis tại Hà Nội gồm:

VTED English, Lô B3/D7 ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy

Căn 36, Galaxy 6, số 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông

Số BT U05-L51, Khu đô thị mới Đô Nghĩa, quận Hà Đông

2 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP gồm:

Số 30 Triệu Việt Vương, Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng

Số 15-17 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 2

4 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh ELTS của Hội đồng Anh gồm:

Tòa nhà B3/D7 ngõ 25 Thọ Tháp, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

Số BTU 05-L51 Khu đô thị mới Đô Nghĩa, quận Hà Đông

Số 345 Đội Cấn, quận Ba Đình

Số 1 Đông Tác, quận Đống Đa

1 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill:

Số 187 B Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa

Trong các quyết định phê duyệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các bên (phía Việt Nam và đối tác) có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết, kế hoạch bảo đảm các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Về đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các Bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của đối tác và pháp luật của Việt Nam.

Các công ty phía Việt Nam được phê duyệt tổ chức các kỳ thi trên có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc TƯ nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ theo định kỳ 6 tháng một lần và khi có sự thay đổi khác tới Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng); chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD&ĐT cùng cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc TƯ nơi có địa điểm thi. Cục Quản lý chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ và hồ sơ liên kết của các bên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác