Cách kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới: Hàn Quốc tổ chức mỗi tháng, người Anh trao thìa gỗ

Minh Hồng
Mỗi quốc gia lại có phong cách độc đáo khác nhau để kỷ niệm tình yêu trong ngày lễ Valentine.

Hôm nay (14/2) là ngày lễ tình nhân Valentine, ngày tôn vinh tình yêu của những cặp đôi và là dịp để dành tặng nhau những món quà và thể hiện tình cảm với đối phương. Trong dịp Valentine, hoa hồng và chocolate là 2 món quà truyền thống không thể thiếu nhưng bạn có biết, ngoài chúng, nhiều nước trên thế giới còn có cho riêng mình những phong tục đầy ấn tượng để các cặp đôi tôn vinh tình yêu nữa đấy.

Người Hàn Quốc kỷ niệm tình yêu vào ngày 14 hàng tháng

Không chỉ ngày 14/2, các cặp đôi ở Hàn Quốc thể hiện tình cảm cho đối phương vào ngày 14 hàng tháng. Bên cạnh ngày Lễ tình nhân 14/2 và Lễ tình nhân đen 14/3 đã nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, Hàn Quốc còn có rất nhiều ngày lễ tôn vinh tình yêu khác như “Ngày của hoa hồng” được tổ chức vào tháng 5, “Ngày của những nụ hôn” được tổ chức vào tháng 6, “Ngày của những cái ôm vào tháng 12”. Không chỉ các cặp đôi, những người độc thân còn tôn vinh sự “độc thân vui tính” của mình vào 14/4 bằng cách ăn mì đen.

Cách kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới: Hàn Quốc tổ chức mỗi tháng, người Anh trao thìa gỗ - Ảnh 1

Đám cưới tập thể của người Philippines vào ngày 14/2

Vào ngày Lễ tình nhân hàng năm, chính phủ Philippines thường tài trợ tổ chức đám cưới cho rất nhiều cặp đôi như một hình thức dịch vụ công cộng. Do đó, ngày 14/2 không chỉ là ngày Valentine, đó còn là dịp kỷ niệm ngày cưới của rất nhiều cặp vợ chồng.

Cũng chính vì vậy, ngày 14/2 tại Philippines là một trong số những nơi kỷ niệm lễ tình nhân tuyệt vời nhất trên khắp thế giới với những buổi dạ tiệc tràn ngập tình yêu trên khắp đất nước.

Cách kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới: Hàn Quốc tổ chức mỗi tháng, người Anh trao thìa gỗ - Ảnh 1
Đám cưới tập thể ở Philipines trong ngày 14/2

Các cặp đôi xứ Wales, Anh trao nhau thìa gỗ tình yêu

Ở xứ Wales, Lễ Valentine được tổ chức theo cách rất kỳ lạ và độc đáo. Thay vì ngày 14/2, người dân xứ Wales tôn vinh tình yêu vào ngày 25/1 và gọi là "ngày của San Dwynwen".

Dịp này, các cặp đôi sẽ trao đổi những chiếc thìa gỗ được làm thủ công độc đáo và đẹp mắt cho nhau. Phong tục độc đáo có lịch sử hơn 400 năm, bắt đầu từ thế kỷ 16.

Cách kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới: Hàn Quốc tổ chức mỗi tháng, người Anh trao thìa gỗ - Ảnh 1

Người Argentina tổ chức tuần lễ ngọt ngào

Tương tự xứ Wales, Argentina cũng không kỷ niệm Ngày lễ tình nhân vào tháng 2. Thay vào đó, quốc gia Nam Mỹ có “tuần lễ ngọt ngào” diễn ra vào tháng Bảy hàng năm.

Các cặp đôi sẽ tặng nhau những món quà như chocolate và các loạt đồ ngọt khác. Trước đây, dịp lễ này bắt đầu như một phát minh thương mại nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng các loại đồ ngọt như chocolate, nhưng sau đó nó đã được người dân yêu thích và dần dần trở thành dịp bày tỏ tình yêu truyền thống của người dân Argentina.

Người Pháp tôn vinh tình yêu bằng những tấm thiệp

Với người Pháp, gửi tặng thiệp cho ngày Lễ tình nhân là một cách để bày tỏ tình yêu của mình, giống như tặng chocolate ở nhiều nước.

Bên cạnh nhiệm vụ thể hiện tình yêu, những tấm thiệp còn được người Pháp sử dụng để trang trí nhà cửa trong ngày lễ lãng mạn nhất trong năm. Ngôi làng mang tên “Valentine” ở Pháp sẽ biến thành tâm điểm của sự lãng mạn từ ngày 12 đến ngày 14/2 hàng năm. Tại đây, người ta có thể nhìn thấy tường rào, cây cối và những ngôi nhà xinh đẹp được trang trí bằng những tấm thiệp tình yêu và hoa hồng. Đó là một trong những phong tục đón Ngày lễ tình nhân đẹp nhất trên thế giới.

Cách kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới: Hàn Quốc tổ chức mỗi tháng, người Anh trao thìa gỗ - Ảnh 1
Người Pháp dùng thiệp và các loại đồ dùng đám cưới để trang trí trong Lễ tình nhân

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Thi Robot KC Bot và VEX IQ mở rộng

Ngày 6/4, đã diễn ra Ngày hội STEM huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Thắp lửa đam mê”.

Những thanh niên xung phong ở "chảo lửa" Điện Biên

Cách đây 70 năm, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, dưới sự lãnh đạo tài tình của Trung ương Đảng với người đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giành một thắng lợi “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong chiến thắng ấy có những đóng góp thầm lặng, to lớn của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP).