Cách làm bánh pancake giòn rụm cuộn xúc xích trong mùa đông

Thúy Quỳnh
Trong những ngày tiết trời mùa đông ngày càng trở lạnh, thưởng thức món bánh pancake cuộn xúc xích thì còn gì tuyệt hơn. Vậy các bạn hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Thưởng thức một miếng xúc xích thơm ngon kết hợp với vị ngon ngọt, thơm thơm của bánh pancake cùng với vị cay của tương ớt, vị ngọt dịu của tương cà sẽ tạo nên một hương vị không thể chối từ đâu các bạn nhé!. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nay thôi các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– 150g bột mì

– 10g bột nở, sữa tươi

– 5g muối + 10g đường

– 300ml nước + 5ml mật ong

– 1 quả trứng

– 5 – 10 cây xúc xích

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Cho xúc xích vào nồi nước đun sôi, luộc vài phút cho xúc xích chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho bột bánh vào âu, thêm sữa tươi vào trộn đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo rồi đun nóng. Đổ bột bánh vào chảo, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Khi bánh bắt đầu xuất hiện những lỗ bọt khí trên bề mặt bánh thì bạn đặt xúc xích vào. Cuộn bánh lại như trong hình.

Bước 4: Bánh sau khi cuộn bạn cắm xiên tre vào, khi ăn thì cho thêm sốt cà hay sốt ớt vào là xong.

Từng chiếc bánh pancake cuộn xúc xích nóng hổi thơm lừng ăn vào bữa xế chiều mùa đông thì ấm bụng biết mấy. Bánh vừa xốp mềm pha chút giòn ngon của xúc xích và chút cay ấm của tương ớt ngon miệng vô cùng.

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh pancake giòn rụm cuộn xúc xích trong mùa đông tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...