Chạo khoai cuốn xả dễ làm, dễ ăn và cũng dễ nghiện. Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E... cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Thêm vào đó, khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp,...
Nguyên liệu:
- 1 củ Khoai môn
- 2-3 củ Khoai tây
- Nấm hương
- 6 que Xả
- Dầu ăn, muối, dầu mè
Cách làm chạo khoai tây cuốn xả:
1. Khoai tây, khoai môn rửa sạch, bỏ vỏ rồi đem hấp chín và tán nhuyễn ra.
2. Nấm hương ngâm, rửa sạch, băm nhỏ.
3. Trộn đều khoai tây, khoai môn và nấm hương. Nêm nếm ít muối và dầu mè tùy khẩu vị.
4. Xả rửa sạch, bỏ bớt phần vỏ già. Sau đó, vê chạo khoai cho bám vào củ xả, chừa ra một chút để tay cầm. ^^
5. Cho dầu ăn vào chảo, chiên chạo chín vàng đều. Lúc này món ăn đã tỏa hương thơm hấp dẫn rồi.
Bạn có thể bày ra đĩa, ăn với rau thơm và chấm tương ớt.
Nguồn: FB Pan Rua