Cách làm chạo khoai cuốn xả ngon quên lối về

Dương Diệu Linh
Chạo khoai cuốn xả dễ làm, dễ ăn và cũng dễ nghiện lắm đó!

Chạo khoai cuốn xả dễ làm, dễ ăn và cũng dễ nghiện. Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E... cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Thêm vào đó, khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp,... 

Nguyên liệu:

- 1 củ Khoai môn
- 2-3 củ Khoai tây
- Nấm hương
- 6 que Xả
- Dầu ăn, muối, dầu mè

Cách làm chạo khoai tây cuốn xả:

1. Khoai tây, khoai môn rửa sạch, bỏ vỏ rồi đem hấp chín và tán nhuyễn ra.

2. Nấm hương ngâm, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm chạo khoai cuốn xả ngon quên lối về

3. Trộn đều khoai tây, khoai môn và nấm hương. Nêm nếm ít muối và dầu mè tùy khẩu vị.

4. Xả rửa sạch, bỏ bớt phần vỏ già. Sau đó, vê chạo khoai cho bám vào củ xả, chừa ra một chút để tay cầm. ^^

5. Cho dầu ăn vào chảo, chiên chạo chín vàng đều. Lúc này món ăn đã tỏa hương thơm hấp dẫn rồi.

Cách làm chạo khoai cuốn xả ngon quên lối về

Bạn có thể bày ra đĩa, ăn với rau thơm và chấm tương ớt.

Nguồn: FB Pan Rua

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm chạo khoai cuốn xả ngon quên lối về tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.