Bánh mỳ nóng giòn, pate thơm ngậy khiến cả nhà thích mê. Không chỉ phù hợp để ăn sáng, chúng mình có thể yên tâm đi dã ngoại, du lịch với túi đồ ăn tự chuẩn bị thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng để làm pate ngon đúng điệu không phải là dễ dàng, cần có tỉ lệ thích hợp giữa gan, thịt xay và các gia vị khác. Cùng tham khảo cách làm pate dưới đây để có bữa sáng với bánh mỳ pate ngon hơn ngoài hàng nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt lợn xay: 500g.

2. Gan lợn: 300g. 

3. Bì lợn: 150g. 

4. Mỡ phần: 100g. 

5. Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, mỳ chính. 

6. Bánh mỳ: 2 cái. 

7. Bột năng: 2 thìa cafe. 

8. Sữa tươi không đường: 250ml.

2. Chế biến

1. Bước 1

Gan rửa sạch, thái nhỏ, ngâm cùng 100 ml sữa tươi trong vòng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch.

 

2. Bước 2

Bì lợn rửa sạch cạo lông rồi thái thành những miếng nhỏ.

 

3. Bước 3

Bánh mì xé thật nhỏ rồi ngâm cùng chỗ sữa còn lại.

 

4. Bước 4

Phi hơm hành tỏi rồi cho gan và thịt heo vào xào săn: cho mì chính, đường, hạt tiêu, nước mắm vào xào cùng cho ngấm. Cho tiếp bánh mì vào đảo thật nhanh tay, cho thêm ít bột năng vào.

 

5. Bước 5

Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn mịn. Lót mỡ ở dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp lên trên. Hấp cách thuỷ chừng 45 phút đến 1 giờ.

6. Bước 6

Khi pate chín thì các bạn đê nguội rồi để tủ lạnh, pate sẽ đông lại.

 

Bữa ăn nhanh gọn và vô cùng hấp dẫn!

Linh Trang