Mùi khó chịu ở vùng kín có thể là do một số nguyên nhân, chẳng hạn như sự tăng trưởng của vi khuẩn, nhiễm nấm men, vệ sinh kém, thay đổi nội tiết tố, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Dù vì lý do gì, đây cũng là điều bất tiện gây xấu hổ cho các bạn gái. Nếu như bạn không gặp vấn đề về viêm nhiễm, có thể sử dụng một số cách sau để giảm bớt sự mất tự tin của mình nha!

1. Giấm táo

Nhờ tính chất kháng khuẩn và khử trùng, giấm táo có thể được sử dụng để chống lại mùi hôi khó chịu vùng kín. Thực tế chứng minh, tắm bằng giấm táo có thể bỏ loại tương đối mùi cơ thể nhờ khả năng diệt các độc tố và vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra, giấm táo cũng giúp cân bằng axit của vùng kín .

Trộn hai chén giấm táo vào nước ấm. Ngâm mình trong hỗn hợp đó khoảng 20 phút. Thực hiện vài lần một tuần sẽ đạt kết quả nhanh chóng. Bạn cũng có thể uống một ly nước trộn với một hoặc hai muỗng giấm táo hàng ngày.

Cách loại bỏ mùi khó chịu vùng kín cho bạn gái 1

2. Baking Soda

Baking soda là một thành phần có thể được sử dụng để cân bằng độ pH trong cơ thể của bạn. Khi mức độ pH là cân bằng, các vấn đề của mùi vùng kín sẽ tiêu tan. Thêm một nửa cốc baking soda để bồn nước tắm của bạn, ngâm mình khoảng 20 phút. Lau khô kỹ bằng khăn sạch. Cách này sẽ giúp chống lại nhiễm trùng, nấm và có thể giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

3. Sữa chua

Một thực phẩm tốt có thể được sử dụng để diệt mùi là sữa chua. Sữa chua rất giàu vi khuẩn lactobacillus, giúp chống nhiễm trùng candida (một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của mùi vùng kín) và khôi phục độ pH bình thường. Một khi mức độ pH được cân bằng, mùi vùng kín sẽ được loại bỏ.

Bạn cũng có thể ăn hai cốc sữa chua không đường hàng ngày. Bạn cũng có thể uống bổ sung sữa chua nhiều probiotic. Một cách khác là để ngâm một tampon trong sữa chua rồi đeo vào trong vài giờ. Nhớ cần rửa sạch khu vực này thật kỹ sau khi tháo băng vệ sinh.

Cách loại bỏ mùi khó chịu vùng kín cho bạn gái 2

4. Giấm trắng

Giấm trắng có sức mạnh để trung hòa mùi hôi bằng cách phá vỡ các protein gây mùi. Nó cũng sẽ giúp khôi phục lại độ pH trong vùng kín. Trộn một nửa cốc giấm trắng và muối vào nước tắm ấm. Ngâm cơ thể một vài phút. Thực hiện theo cách này vài lần một tuần.

5. Dầu trà xanh

Dầu trà xanh có chứa chất kháng nấm mạnh cũng như đặc tính khử trùng, và do đó nó có thể được sử dụng để loại bỏ mùi khó chịu ở vùng kín. Nó sẽ giúp thoát khỏi các vi khuẩn gây mùi. Thêm ba giọt tinh dầu trà vào một tách nước. Sử dụng dung dịch này để rửa sạch các khu vực bị mùi hàng ngày.

Ngoài ra, nhúng một tampon trong dầu olive và sau đó nhỏ thêm vài giọt dầu trà rồi đeo trong một giờ cũng là một cách khử mùi cho bạn.

6. Tỏi

Tỏi là một kháng sinh tự nhiên tuyệt vời có thể đối phó với các bệnh nhiễm trùng cũng như mùi vùng kín. Các đặc tính kháng nấm có trong tỏi sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, nấm men và các vi khuẩn có hại.

Ăn tỏi sống hoặc nấu chín trên mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể ăn một hoặc hai tép tỏi sống khi dạ dày chưa có gì rồi uống một ly nước ấm. Một lựa chọn khác là đặt một miếng tỏi trong vùng kín một hoặc hai giờ. Thực hiện hàng ngày hoặc một vài tuần cho đến khi bạn thoát khỏi những vấn đề về mùi.

Cách loại bỏ mùi khó chịu vùng kín cho bạn gái 3

Tóc Mây (Tổng hợp)