Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm

Thu Trà
Cách nấu canh ngó khoai sườn thơm ngon chuẩn vị, dễ làm. Bí quyết nấu canh ngó khoai sườn nhanh, tiết kiệm thời gian.

Canh ngó khoai sườn là một món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng dễ ăn, mọi thành viên trong gia đình bạn đều có thể ăn được món ăn này. Đây cũng là món canh mà bạn có thể nấu quanh năm, tuy nhiên nó sẽ ngon hơn khi dùng vào mùa đông. Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày đông lạnh giá được thưởng thức tô canh ngó khoai sườn nóng hổi. Hãy cùng nhau học cách nấu món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm - Ảnh 4

1. Nguyên liệu làm món canh ngó khoai sườn

Để nấu canh ngó khoai sườn cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Ngó khoai 500 gr

- Sườn heo 500 gr

- Hành tím 3 củ

- Hành lá 4 nhánh

- Ngò rí (rau mùi) 1 ít

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Gia vị thông dụng: Muối/ đường/hạt nêm/tiêu/bột canh

Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm - Ảnh 5

2. Cách làm món canh ngó khoai sườn

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sau khi chặt thành miếng, bỏ sườn và một chiếc tô to, thêm muối và chà qua bề mặt sườn khoảng 1-2 phút rồi rửa lại với nước sạch. Lưu ý không chà, bóp quá mạnh tay.  

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, trụng sơ qua sườn 2 phút sau đó vớt ra để ráo. 
Ngó khoai tước vỏ, cắt khúc khoảng 5cm sau đó ngâm trong nước muối loãng rồi đeo găng tay bóp và rửa qua các chất bẩn của ngó khai.

- Hành tím băm nhuyễn, hành lá và rau mùi cắt nhỏ

Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm - Ảnh 1

2.2. Bước 2: Chế biến

- Đặt nồi nấu lên bếp để ở lửa vừa, cho một lượng dầu ăn vừa đủ, đợi dầu nóng bỏ hành tím vào phi thơm rồi sau đó bỏ sườn vào đảo đều. Cho thêm 1 thìa cà phê muối và 2 muỗng canh nước mắm, tiếp tục đảo khoảng 1 phút cho sườn săn lại. 

- Cho thêm 500ml nước lọc vào nồi, đậy nắp đun sôi. Khoảng 5-10 phút sau mở nắp và vớt bọt trên bề mặt canh rồi bỏ ngò khoai đã sơ chế vào.

- Sau khi canh đã sôi bùng lên thì cho thêm 2 thìa cà phê bột ngọt hoặc nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn để món ăn vừa ăn hơn. 

Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm - Ảnh 2

- Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh ngó khoai sườn thơm ngon bổ dưỡng đơn giản dễ làm. Sau khi đổ anh ra tô bạn chỉ cần thêm rau mùi và hành lá đã cắt nhỏ vào là đã có thể thưởng thức. Chúc bạn gia đình có những bữa ăn thật ngon miệng. 

Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm - Ảnh 3

Ngoài canh ngó khoai sườn, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại Thieunien.vn, hãy nhấn vào đây để tham khảo nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu canh ngó khoai nấu sườn đơn giản, dễ làm tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...