Gạo lứt có chứa khoảng 40% chất xơ rất cần thiết với cơ thể. Ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh khác nhau như ung thư ruột kết và ung thư vú. Đồng thời, sức khoẻ tim mạch và răng miệng cũng được cải thiện đáng kể. Gạo lứt giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá bình thường, rất tốt cho người ăn kiêng.

Tuy nhiên, khi nấu cơm bằng gạo lứt, mọi người thường thấy khó ăn bởi hạt cơm hơi cứng và không thơm. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ tham khảo một cách nấu cơm gạo lứt thật mềm dẻo và thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

Gạo lứt
Hạt sen
Đỗ các loại (tùy chọn)
Rong biển phổ tai
Mơ muối
Muối hầm

Cách nấu cơm lứt dẻo thơm hấp dẫn

Cách nấu cơm lứt dẻo thơm

1. Gạo lứt đãi rửa sạch 3 lần cho hết cát bụi, cho gạo vào tô ngâm nước cách 3 đốt ngón tay. Gạo nên được ngâm khoảng 8 tiếng trước khi thổi (không nhiều nước quá vì sẽ sử dụng nước nấu cơm luôn). Các loại hạt, đỗ đãi rửa sạch hết bụi cát, tương tự như gạo ngâm ko nhiều nước quá vì dùng nước để nấu cơm.

2. Trước khi nấu cơm, cho các loại hạt vào nồi ninh/ nấu chín với chút muối hầm.

3. Cho gạo lứt với các loại hạt, 3-4 miếng phổ tai, 3-4 phần thịt của quả mơ muối và 1 chút muối hầm (phụ thuộc vào lượng gạo nấu).

4. Cho tất cả nguyên liệu vào 1 tô sành hoặc bát thủy tinh có vung, nước dùng ngâm gạo và đậu để nấu cơm, trải gạo và đậu các loại nước sâm sấp, cho vào nồi áp suất (hoặc cho thẳng trực tiếp tô sành / bát thủy tinh vào rồi đổ nước vào xung quanh tô sành cách khoảng 2/3 miệng tô).

Thời gian nấu khoảng 50 phút -1 giờ.

Cách nấu cơm lứt dẻo thơm hấp dẫn

Các bạn có thể ăn kèm lạc vừng rang cho đậm vị hơn, hay thêm vào cơm chút rau củ cho bắt mắt như hình dưới.

Cách nấu cơm lứt dẻo thơm hấp dẫn

Chúc các bạn có bữa cơm gạo lứt tuyệt hảo bên gia đình! <3

Nguồn: Facebook Pan Rua