1. Nắm rõ các triệu chứng của bệnh

Mùa đông dễ làm cho bạn bị suy nhược cơ thể, ốm đau. Đi chơi vào những ngày có dịch bệnh truyền nhiễm (Zika, sốt xuất huyết,…) lại càng nguy hiểm. Điều quan trọng là bạn cần hiểu được cơ thể mình và nắm được các triệu chứng của bệnh. Triệu chứng sốt và đau nhức là biểu hiện của  sốt rét và sốt xuất huyết. 

Khi cảm thấy cơ thể bất ổn lúc đang đi du lịch, hãy nhanh chóng kiểm tra các triệu chứng của mình và nhờ tới sự giúp đỡ về y tế.

2. Tìm kiếm hỗ trợ y tế

Tìm bác sĩ khi đi du lịch luôn là một điều khó khăn, nhất là khi bạn đi du lịch nước ngoài mà không thông thạo tiếng.

Do đó bạn nên ghi lại thông tin của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn đến du lịch để có thể tìm sự trợ giúp. Hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi người dân địa phương cơ sở y tế gần nhất và đến đó nhờ đến nhân viên y tế hỗ trợ.

3. Lắng nghe cơ thể

Bị ốm khi đi du lịch luôn là điều phiền toái.

Một khi bạn đã được chẩn đoán bệnh, hãy cố gắng làm theo lời khuyên của bác sĩ và lắng nghe cơ thể mình. Nếu đang trong chuyến đi thì tránh ăn các thực phẩm nhiều rủi ro như đồ ăn vỉa hè, dành nhiều thời gian để ngủ và uống nhiều nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Khi cơ thể được phục hồi hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục hành trình khám phá của mình mà không lo ngại bị ốm thêm lần nữa. 

4. Chính sách bảo hiểm du lịch

Bạn có thể tìm mua bảo hiểm y tế du lịch bởi chính sách bảo hiểm sẽ khá hữu ích, đặc biệt quan trọng khi bạn đang đi du lịch ở nước ngoài. Hãy nắm rõ các biết điều khoản của nó như chính sách về phòng cấp cứu, hỗ trợ bay về nhà…

Mua bảo hiểm du lịch để được hỗ trợ khi bất ngờ gặp trường hợp đau ốm trong hành trình.

QQsan

Nguồn: Smartertravel