Phở đối với người Việt là một thứ quà phổ biến, nó bày bán ở khắp các nơi và được biến tấu nhẹ nhàng đối với từng vùng miền để phù hợp khẩu vị của con người ở những miền đất ấy. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng sang chảnh, phở được biến tấu và bán với một mức giá mà vừa nghe qua, người dùng bình dân không tránh khỏi cảm giác ngạc nhiên.
Cư dân mạng cách đây không lâu đã từng dồn mọi sự chú ý cho tô phở có giá lên đến 920k tại một nhà hàng thuộc công trình Landmark 81 (TP.HCM). Mới đây nhất, cộng đồng TikTok một lần nữa chứng kiến một tô phở khác "sang chảnh" chẳng kém được phục vụ tại khách sạn dát vàng hot nhất Hà Nội.
Theo đó, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 vị khách nữ được nhân viên phục vụ tô phở có kích thước khá lớn. Chỉ nhìn thoáng qua, cư dân mạng có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc tô, đĩa và nhiều vật dụng ăn uống khác có mặt trên bàn đều được dát vàng siêu xịn xò. Nhìn thôi cũng đủ biết là sang chảnh tới mức nào rồi!
Tô phở có khá nhiều thịt bò, nhiều hơn những tô phở thông thường chúng ta hay ăn ngoài quán và được phủ hành lá bên trên. Dù chưa biết mức giá phải trả là bao nhiêu nhưng xem xong cảnh này, cư dân mạng ai ai cũng bàn tán xôn xao:
- "Mới nhìn đã thấy sặc mùi tiền rồi đó, chẳng biết hương vị sẽ thế nào"
- "Mình tò mò không biết có khác gì phở bình thường không?"
- "Người ta chủ yếu mua không gian lẫn dịch vụ chứ chưa cần xét tới hương vị"
Theo đó, địa điểm xuất hiện trong video chính là khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake được khai trương từ đầu tháng 7/2020. Đây là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội dát vàng từ trong ra ngoài, kể cả các thiết bị và nội thất như trần nhà, cánh cửa, vòm cửa, thang máy, các thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh,...
Một số thông tin cho biết, khách sạn này được đầu tư tới 100 triệu USD (hơn 2,3 nghìn tỷ đồng). Khách sạn có 27 tầng với tổng số phòng là 342. Giá thuê phòng niêm yết từ 250 USD/đêm trở lên, tương đương khoảng 5,8 triệu đồng/đêm.
Trước đó, tô phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (gần 2,3 triệu đồng) cũng từng khiến nhiều người phải "đứng hình". Tô phở này được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side - MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review cũng đã ghé đến địa chỉ này để thưởng thức tô phở nổi tiếng.
Nếu như phở bò truyền thống của người Việt thường dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò thì tô phở 100 USD có tới 7 loại thịt. Đó là bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 - 5h, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thịt bò Angus thái mỏng, ướp gừng cùng tiêu sọ xay.
Điều làm nên mức giá gần 2,3 triệu nằm ở tô trứng chần nước lèo rưới sốt nấm truffle đen, một dĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm truffle đen. Nấm truffle là loại nấm đắt nhất thế giới, giá mỗi ký khoảng 3.000 - 4.000 USD (68 - 90 triệu đồng). Khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất 1 ngày và chuyển trước 50% tiền. Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12h và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.