Cận cảnh tô phở "đắt xắt ra miếng" ở khách sạn dát vàng hot nhất Việt Nam

Thạch Lam
Không biết là tô phở ở trong khách sạn sang trọng như thế này thì có gì khác với tô phở bình thường không nhỉ?

Phở đối với người Việt là một thứ quà phổ biến, nó bày bán ở khắp các nơi và được biến tấu nhẹ nhàng đối với từng vùng miền để phù hợp khẩu vị của con người ở những miền đất ấy. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng sang chảnh, phở được biến tấu và bán với một mức giá mà vừa nghe qua, người dùng bình dân không tránh khỏi cảm giác ngạc nhiên.

Cư dân mạng cách đây không lâu đã từng dồn mọi sự chú ý cho tô phở có giá lên đến 920k tại một nhà hàng thuộc công trình Landmark 81 (TP.HCM). Mới đây nhất, cộng đồng TikTok một lần nữa chứng kiến một tô phở khác "sang chảnh" chẳng kém được phục vụ tại khách sạn dát vàng hot nhất Hà Nội.

Cận cảnh tô phở
Tô phở "đắt xắt ra miếng" tại khách sạn dát vàng hot nhất Hà Nội.

Theo đó, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 vị khách nữ được nhân viên phục vụ tô phở có kích thước khá lớn. Chỉ nhìn thoáng qua, cư dân mạng có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc tô, đĩa và nhiều vật dụng ăn uống khác có mặt trên bàn đều được dát vàng siêu xịn xò. Nhìn thôi cũng đủ biết là sang chảnh tới mức nào rồi!

Tô phở có khá nhiều thịt bò, nhiều hơn những tô phở thông thường chúng ta hay ăn ngoài quán và được phủ hành lá bên trên. Dù chưa biết mức giá phải trả là bao nhiêu nhưng xem xong cảnh này, cư dân mạng ai ai cũng bàn tán xôn xao:

- "Mới nhìn đã thấy sặc mùi tiền rồi đó, chẳng biết hương vị sẽ thế nào"

- "Mình tò mò không biết có khác gì phở bình thường không?"

- "Người ta chủ yếu mua không gian lẫn dịch vụ chứ chưa cần xét tới hương vị"

Theo đó, địa điểm xuất hiện trong video chính là khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake được khai trương từ đầu tháng 7/2020. Đây là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội dát vàng từ trong ra ngoài, kể cả các thiết bị và nội thất như trần nhà, cánh cửa, vòm cửa, thang máy, các thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh,...

Cận cảnh tô phở
Toàn bộ khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake đều được dát vàng.

Một số thông tin cho biết, khách sạn này được đầu tư tới 100 triệu USD (hơn 2,3 nghìn tỷ đồng). Khách sạn có 27 tầng với tổng số phòng là 342. Giá thuê phòng niêm yết từ 250 USD/đêm trở lên, tương đương khoảng 5,8 triệu đồng/đêm.

Cận cảnh tô phở
Cận cảnh tô phở
Từ tách trà cho đến bể bơi cũng dát vàng.

Trước đó, tô phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (gần 2,3 triệu đồng) cũng từng khiến nhiều người phải "đứng hình". Tô phở này được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side - MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review cũng đã ghé đến địa chỉ này để thưởng thức tô phở nổi tiếng.

Nếu như phở bò truyền thống của người Việt thường dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò thì tô phở 100 USD có tới 7 loại thịt. Đó là bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 - 5h, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thịt bò Angus thái mỏng, ướp gừng cùng tiêu sọ xay.

Cận cảnh tô phở
Tô phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (gần 2,3 triệu đồng) khiến nhiều người phải "đứng hình".

Điều làm nên mức giá gần 2,3 triệu nằm ở tô trứng chần nước lèo rưới sốt nấm truffle đen, một dĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm truffle đen. Nấm truffle là loại nấm đắt nhất thế giới, giá mỗi ký khoảng 3.000 - 4.000 USD (68 - 90 triệu đồng). Khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất 1 ngày và chuyển trước 50% tiền. Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12h và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh tô phở "đắt xắt ra miếng" ở khách sạn dát vàng hot nhất Việt Nam tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...