Bạn gái nào đang giảm cân chắc chắn sẽ hiểu cảm giác nhịp tim tăng theo nhịp cân nhỉ. Trên thực tế, sự dao động cân nặng là điều bình thường, nhất là khi bạn đang giảm cân và kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, có một vài nguyên nhân cũng dễ khiến bạn tăng cân nhanh nhưng không phải do béo phì. Hãy cùng xem đó là những nguyên nhân gì nhé!

Thói quen uống nước

Uống đủ nước là một trong những biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy vậy, khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều nước mà chưa kịp đi vệ sinh thì nước có thể giữ lại trong người. Điều này khiến bạn bước lên bàn cân và nhận thấy số cân của mình đã nhích lên một mốc. Chuyện này là hoàn toàn bình thường và cân nặng có thể thay đổi sau khi bạn đi giải quyết "nỗi buồn".

Cân nặng tăng vù vù nhưng không phải do béo phì thì có thể vì 5 lý do dưới đây 1

Do chứng táo bón gây ra

Cũng giống như tình trạng giữ nước trong cơ thể, nếu nhu động ruột không hoạt động trơn tru thì nó cũng sẽ dễ tích tụ chất thải, từ đó khiến cân nặng tăng lên tạm thời. Hãy để ý xem nếu bước lên bàn cân mà thấy tăng cân thì có thể là do chứng táo bón đang hoành hành đó.

Tập luyện với cường độ cao

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng mà cái gì nhiều quá cũng không tốt mà. Việc tập luyện với cường độ cao sẽ làm rách các sợi cơ trong cơ thể. Khi cơ mới phát triển thì các sợi cơ bị tổn thương sẽ dễ tích nước hơn. Điều này cũng có thể gây nên hiện tượng tăng cân đột ngột nhưng nó chỉ là tạm thời nên bạn đừng quá lo lắng.

Cân nặng tăng vù vù nhưng không phải do béo phì thì có thể vì 5 lý do dưới đây 2

Thói quen ăn mặn

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy từ bỏ ngay thói quen ăn mặn nhé. Nguyên nhân là bởi những món có hương vị nặng sẽ gây tích trữ muối. Nếu cơ thể tồn đọng quá nhiều muối sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bị dư thừa, từ đó làm cơ thể dễ tích nước, dẫn đến tăng cân.

Cân nặng tăng vù vù nhưng không phải do béo phì thì có thể vì 5 lý do dưới đây 3

Kỳ rụng dâu cũng là một yếu tố

Mỗi tháng, hội bạn gái sẽ có kỳ đèn đỏ, giai đoạn này có tác động khá lớn đến cơ thể. Không chỉ thay đổi tâm trạng, kỳ dâu cũng khiến cân nặng bạn tăng nhanh hơn bình thường. 

Tuy nhiên, sau khi "bé dâu" biến mất và sự biến động của nội tiết tố trở lại bình thường thì cân nặng sẽ trở về giá trị tiêu chuẩn bình thường.