Mụn ở dương vật thông thường sẽ có 2 loại sau:

Loại 1. Mụn gây ngứa rát

Đây là biểu hiện của viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không sạch sẽ. Trong trường hợp này, XY tuyệt đối không được nặn mụn vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh…

Bị nổi mụn ở vùng kín khiến con trai rất khó chịu, khổ sở...

Loại 2. Mụn không gây ngứa

Đó là mụn hạt nhỏ li ti, xếp thành 2 – 3 hàng chạy xung quanh rãnh bao ở đầu "cậu bé'. Chúng không ngứa, không có mủ, không có nước và không lây lan thì đó là gai sinh dục..

Mụn ở đầu dương vật là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như:

1. Bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của bệnh là khi cậu nhỏ nổi những mụn nước sưng đỏ, những mụn này tập trung thành từng cụm, mụn có mủ trắng ở giữa và tấy đỏ xung quanh. Mụn này khi bị vỡ ra sẽ dẫn đến tình trạng lở loét, rất đau nhức… Vị trí các mụn nước thường xuyên xuất hiện là ở trên thân, phần bìu, xung quanh "cửa hậu"...

Khi gặp phải tình trạng này tốt nhất nên tìm đến các bác sỹ chuyên khoa nam.

2. Viêm bao quy đầu

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, các dịch thải từ bên trong không được loại bỏ, luôn nằm trong bao quy đầu một khi có điều kiện sẽ gây bệnh và phát triển, khiến "cậu bé" nổi mụn.

Ngoài ra, các bạn nam nên chú ý đến đầu "cậu bé" của mình xem mình có bị mắc các chứng bệnh như: dài, nghẹt hay hẹp bao quy đầu hay không. Vì các bệnh này sẽ gây ngứa dẫn đến mọc mụn ở trên mình "cậu bé". Khi bị nổi mụn ở khu vực nhạy cảm này tốt nhất nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam để được điều trị tốt nhất, tuyệt đối không được tự ý điều trị.

Theo Pknamkhoa.vn