"Cậu bé" bị mụn tố cáo XY bị bệnh gì?

Nguyễn Thị Đức
Tình trạng “cậu nhỏ” nổi mụn không còn xa lạ với con trai và chúng đều rất khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày…Vậy bị mụn ở đầu dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

Mụn ở dương vật thông thường sẽ có 2 loại sau:

Loại 1. Mụn gây ngứa rát

Đây là biểu hiện của viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không sạch sẽ. Trong trường hợp này, XY tuyệt đối không được nặn mụn vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh…

Bị nổi mụn ở vùng kín khiến con trai rất khó chịu, khổ sở...

Loại 2. Mụn không gây ngứa

Đó là mụn hạt nhỏ li ti, xếp thành 2 – 3 hàng chạy xung quanh rãnh bao ở đầu "cậu bé'. Chúng không ngứa, không có mủ, không có nước và không lây lan thì đó là gai sinh dục..

Mụn ở đầu dương vật là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như:

1. Bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của bệnh là khi cậu nhỏ nổi những mụn nước sưng đỏ, những mụn này tập trung thành từng cụm, mụn có mủ trắng ở giữa và tấy đỏ xung quanh. Mụn này khi bị vỡ ra sẽ dẫn đến tình trạng lở loét, rất đau nhức… Vị trí các mụn nước thường xuyên xuất hiện là ở trên thân, phần bìu, xung quanh "cửa hậu"...

Khi gặp phải tình trạng này tốt nhất nên tìm đến các bác sỹ chuyên khoa nam.

2. Viêm bao quy đầu

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, các dịch thải từ bên trong không được loại bỏ, luôn nằm trong bao quy đầu một khi có điều kiện sẽ gây bệnh và phát triển, khiến "cậu bé" nổi mụn.

Ngoài ra, các bạn nam nên chú ý đến đầu "cậu bé" của mình xem mình có bị mắc các chứng bệnh như: dài, nghẹt hay hẹp bao quy đầu hay không. Vì các bệnh này sẽ gây ngứa dẫn đến mọc mụn ở trên mình "cậu bé". Khi bị nổi mụn ở khu vực nhạy cảm này tốt nhất nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam để được điều trị tốt nhất, tuyệt đối không được tự ý điều trị.

Theo Pknamkhoa.vn

Bạn đang đọc bài viết "Cậu bé" bị mụn tố cáo XY bị bệnh gì? tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Kiến thức cơ bản về bóng đá

Bóng đá cũng như nhiều môn thể thao khác, đều có những khái niệm và kiến thức cơ bản. Nếu như muốn xem bóng đá và có trải nghiệm tốt nhất cho bộ môn này thì ta cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về môn bóng đá. Hãy cùng thieunien.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ghi nhiều bàn trong bóng đá gọi là gì?

Ghi bàn là mục tiêu mà tất cả các cầu thủ đều hướng đến. Vậy nếu như 1 cầu thủ ghi được 2 bàn trong 1 trận đấu, 3 bàn hay thậm chí nhiều hơn thế sẽ được gọi là gì, cẩn thận không sẽ nhầm lẫn đó các bạn nhé