Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một câu chuyện xúc động về một ông cụ câm điếc bán vé số tại góc đường Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng (gần công viên Lê Văn Tám, TP.HCM). Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng ông vẫn dành hết tình yêu thương cho bạn đồng hành của mình: một chú cún con đáng yêu.

Tài khoản đăng tải câu chuyện trên là của một người đi đường, tình cờ gặp ông lão và chú chó bên vỉa hè. Sau đó không lâu, fanpage "Dog Là Mèo" đã dẫn lại sự việc trên và được rất nhiều người quan tâm, bàn luận. Theo đó, bài viết chia sẻ như sau:

"Chú này là người khiếm khuyết, câm điếc bán vé số ở khúc giao Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng, công viên Lê Văn Tám ngó qua á mọi người.

Bạn mình đi ngang thấy chú có em bé cún chút ét à, được lót chỗ cho ngủ, còn có đồ chơi làm gối ôm nữa cơ. Nên bạn mình mua xúc xích cho bé, xong ủng hộ chú vài tờ vé số để có tiền mua xúc xích cho em bé luôn. Về bạn mình khoe mình như vậy, mình mềm xèo luôn, tại em bé dễ thương quá mọi người ơi...".

Câu chuyện cảm động về ông lão câm điếc bán vé số và chú chó giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4
Câu chuyện cảm động về ông lão và chú chó được page "Dog Là Mèo" chia sẻ lại.

Dù là một người không hoàn hảo, có thu nhập thấp nhưng ông lão vẫn chăm chút cho người bạn bốn chân của mình không thiếu thứ gì. Chú chó con bé tẹo được ông lót miếng thùng giấy, gấp khăn làm gối cho ngủ và còn được ôm theo đồ chơi.

Hình ảnh chú chó nhỏ nằm ngủ bên cạnh tấm biển "Tôi bị câm điếc xin cô bác làm ơn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều" của ông lão khiến nhiều người phải ngoái nhìn mỗi khi đi ngang ngã tư này. Lòng yêu thương giữa người và vật, giữa ông lão nghèo khó và chú chó trung thành thật xúc động.

Câu chuyện cảm động về ông lão câm điếc bán vé số và chú chó giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3
Hình ảnh ông lão chăm chút cho chú chó khiến nhiều người đi qua phải ngước nhìn.
Câu chuyện cảm động về ông lão câm điếc bán vé số và chú chó giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2
Chú chó được ông lão hết sức cưng chiều, còn mua cả đồ chơi cho.

Mặt khác, kể cả có khó khăn trong cuộc sống, ông lão lại khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ nhận 5 triệu đồng trên số tiền 75 triệu đồng được mạnh thường quân quyên góp. Số còn lại, ông lão mong muốn gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. 

Câu chuyện cảm động về ông lão câm điếc bán vé số và chú chó giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1
Mạnh thường quân từng giúp đỡ ông lão lên tiếng về nghĩa cử cao đẹp của ông.

Bên dưới bài đăng đã có không ít cư dân mạng cũng để lại những bình luận quan tâm hỏi han thêm thông tin về ông lão và chú chó nhỏ xíu này.

- "Bụng tròn xoe cưng quá!".

- "Hai ông cháu thấy cưng, mong mọi điều bình an luôn đến với ông và chú chó".

- "Lão Hạc với cậu Vàng ngoài đời thực luôn".

- "Nghèo tiền nghèo bạc chứ không hề nghèo tình thương".

Thế mới thấy, trong cuộc sống này đâu đó vẫn còn những góc nhỏ đáng yêu và đầy tình cảm như thế. Câu chuyện này mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, ông lão dù có thiếu thốn về vật chất nhưng không bao giờ thiếu thốn về tình cảm.