Trên một chuyên trang về nuôi dạy con - Mumnet, đang diễn ra một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt trước câu hỏi của một bà mẹ trẻ về vấn đề mà bản thân gia đình cô đang gặp phải.

Cụ thể, cô chia sẻ dòng trạng thái: "Các mẹ hãy giúp em. Em đang gặp phải một tình huống khiến hai vợ chồng bất đồng ý kiến. Khi con gái 4 tuổi của em cần đi vệ sinh ở nơi công cộng, chồng em đã đưa con gái vào nhà vệ sinh nữ nhưng em thì không đồng ý với điều đó. Em đã nói rằng phụ nữ sẽ không thích điều này và anh nên đưa con vào nhà vệ sinh nam. Các mẹ cho em biết ý kiến của ai là hợp lý?".

Câu hỏi của bà mẹ trẻ ngay lập tức gặp những luồng ý kiến khác nhau từ cộng động mạng.

Câu hỏi gây tranh cãi: Bố nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nam hay nữ? 1

Theo nhận định của một số người cho rằng người cha không nên đưa con gái 4 tuổi vào nhà vệ sinh nữ dù là bất kì lý do gì. "Chồng của bạn đã làm một việc trái với lẽ thường tình. Một người đàn ông trưởng thành không bao giờ được bước vào nhà vệ sinh nữ", một dân mạng bình luận.

Thậm chí, có người còn gay gắt: "Nếu tôi nhìn thấy chồng bạn trong nhà vệ sinh nữ, chắc chắn tôi sẽ báo cáo với bảo vệ ở nơi đó". "Chồng tôi sẽ không bao giờ làm điều này và tôi cũng chưa bao giờ rơi vào tình huống như thế". "Cá nhân tôi nghĩ thật kỳ quái, anh ấy nghĩ gì mà anh ấy lại cho mình cái quyền được bước vào nhà vệ sinh nữ" là những phản ứng gay gắt mà cư dân mạng dành cho ông bố.

Tuy nhiên, có một luồng ý kiến thứ hai lại cho rằng ông bố đưa con gái 4 tuổi của mình vào nhà vệ sinh nữ khi bé có nhu cầu là hoàn toàn đúng đắn.

"Tôi sẽ không nề hà gì khi thấy một người đàn ông đưa con gái của anh ta vào nhà vệ sinh nữ nơi công cộng. Bất kì một đứa trẻ nào cũng cần phải giải quyết nhu cầu của mình", một người bình luận. Một người khác cũng bày tỏ: "Tôi thực sự không muốn con gái 4 tuổi của mình sẽ đi vào nhà vệ sinh nam". Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đồng tình với cách hành xử của ông bố vì cho rằng việc bé gái vào nhà vệ sinh nam sẽ ảnh hưởng đến tâm hồn còn non nớt của con nhỏ.

Câu hỏi gây tranh cãi: Bố nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nam hay nữ? 2

Tuy nhiên, một số người khác lại tỏ ra thông cảm nếu như người đàn ông đó đưa con vào nhà vệ sinh nữ, họ nói: “Tôi hiểu được lý do tại sao anh chồng kia lại làm vậy. Vì trên thực tế, nhà vệ sinh nam rất phức tạp, nếu là tôi, tôi cũng không muốn con gái của mình đi vào những nơi như thế”.

Một bà mẹ khác cũng thấu hiểu: “Tôi đã từng thấy có người đàn ông làm việc này nhưng tôi không cảm thấy phiền. Tôi có thể hiểu tại sao họ làm vậy”.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng người chồng nên đưa con gái đến phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật và đã khiến mọi người phẫn nộ bởi lẽ việc đó liệu có hợp lý không?

Cuộc thảo luận bắt đầu trở nên gay gắt hơn khi một người khác đã giải thích rằng cô và chồng đã bất hòa khi đưa ra quan điểm có nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nữ hay không?

Hiện tại, câu chuyện bố nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nam hay nữ nơi công cộng vẫn đang gây tranh cãi khá gay gắt. Bản thân các bạn là những ông bố bà mẹ, liệu gặp phải tình huống tương tự, bạn sẽ hành xử như thế nào?

Minh Phương (tổng hợp)