Năm 2018, cả thế giới đã vô cùng ấn tượng, thán phục trước hình ảnh cây Cầu Vàng nằm cheo leo bên vách núi được nâng đỡ bởi hai bàn tay khổng lồ ở Đà Nẵng. Suốt một thời gian dài, địa điểm này được nhiều tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước bình chọn là Địa điểm du lịch phải đến, Kỳ quan mới của thế giới hay Biểu tượng du lịch mới tại Đà Nẵng,...

Cầu Hôn - biểu tượng du lịch mới của Phú Quốc, liệu có 'soán ngôi' Cầu Vàng? - Ảnh 1
Cây Cầu Vàng (Đà Nẵng) một trong những công trình nổi tiếng nước ta

Nối tiếp sự thành công đó, một công trình biểu tượng mới được ra đời tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang) mang tên Cầu Hôn hay Kiss Bridge. Những hình ảnh về công trình này sau khi được chia sẻ đã ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người cũng nhanh chóng so sánh nó với Cầu Vàng vì kiến trúc đẹp choáng ngợp.

Cây cầu được thiết kế bởi kiến trúc sư, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam - ông Marco Casamonti. Mặc dù đã được lên ý tưởng từ những năm 2018 nhưng với trọng trách là một công trình biểu tượng mới đưa hình ảnh Phú Quốc ra thế giới nên Cầu Hôn phải mất tới hơn 2 năm để hoàn thiện khâu thiết kế và lên ý tưởng.

Cầu Hôn - biểu tượng du lịch mới của Phú Quốc, liệu có 'soán ngôi' Cầu Vàng? - Ảnh 1
Tới đây, một công trình mang tính biểu tượng du lịch mới của Phú Quốc sẽ được ra đời mang tên Cầu Hôn

Được biết, công trình kiến trúc này không đơn thuần là cây cầu kết nối hai bờ đảo Ngọc mà còn là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên. Tổng chiều dài của cây cầu lên tới 810m, được xây bằng thép với tổng khối lượng thép 5.000 tấn, bằng 1/2 lượng thép được dùng để xây dựng tháp Eiffel tại Paris.

Một điểm vô cùng đặc biệt của Cầu Hôn là cây cầu duy nhất tại Việt Nam không kết nối hai đầu cầu. Thay vào đó, ở chính giữa cầu sẽ có một khoảng hở rộng 50cm. Khoảng hở này vào một dịp duy nhất trong năm từ 24/12 - 1/1 sẽ được lấp đầy bởi chính ánh mặt trời lúc hoàng hôn. Thời điểm này, cây cầu gần như được hợp nhất và các cặp đôi có thể vươn tay ôm trọn người yêu dưới sự chứng kiến của trời đất.

Cầu Hôn - biểu tượng du lịch mới của Phú Quốc, liệu có 'soán ngôi' Cầu Vàng? - Ảnh 2
Cầu Hôn - biểu tượng du lịch mới của Phú Quốc, liệu có 'soán ngôi' Cầu Vàng? - Ảnh 1

Công trình biểu tượng cầu Hôn - Kiss Bridge ở trong tháng 12 đã và đang đi đến giai đoạn ép trụ. Ở thời điểm hiện tại, những nền móng đầu tiên của biểu tượng du lịch mới tại Phú Quốc đã thành hình. Nơi đây được hứa hẹn sẽ cùng Cầu Vàng tạo nên những kiệt tác nghệ thuật khiến thế giới phải nể phục.

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự thích thú của mình và mong chờ sẽ sớm được đến Phú Quốc tham quan, khám phá công trình đặc biệt này. "Rồi sau này ai đến Cầu Hôn đề cầu hôn thì đảm bảo đỉnh luôn", "Nhìn thiết kế của công trình mà thấy choáng ngợp, chắc chắn xây xong sẽ đẹp lắm đây", "Cây cầu này không dành cho người FA như tôi",.... là một số bình luận của netizen.